Bayern Munich loại Arsenal, nước Anh sạch bóng tại Champions League

Nước Anh không còn đại diện tại bán kết Champions League sau khi Arsenal và Man City cùng rời cuộc chơi.

Kimmich ghi bàn duy nhất cho Bayern

Cả Bayern Munich và Arsenal đều vừa trải qua chuyện không vui ở giải trong nước. Cuối tuần qua, Bayern Munich chính thức trở thành cựu vương Bundesliga sau 11 năm thống trị. Còn Arsenal cũng vừa đánh mất ngôi đầu giải Ngoại hạng Anh khi để thua Aston Villa.

Với kết quả hòa 2-2 ở lượt đi, cả Bayern Munich và Arsenal đều muốn tìm kiếm bàn thắng sớm trong trận lượt về. Tuy nhiên, sau thời gian đầu chơi ăn miếng trả miếng, cả hai chuyển sang đá thận trọng và hiệp 1 không có bàn thắng.

Đầu hiệp 2, Bayern Munich bất ngờ tăng tốc. Sau nhiều áp lực và 2 lần đưa bóng trúng cột dọc Arsenal, đội chủ nhà cũng khai thông được thế bế tắc ở phút 63. Sau 2 pha đảo cánh liên tục khiến hàng thủ Arsenal mất phương hướng, bóng được rót vào vị trí thuận lợi để hậu vệ Joshua Kimmich đánh đầu ghi bàn.

Sau khi có bàn thắng, Bayern chủ động chơi chậm và đã thành công trong việc bảo vệ tỷ số. Điều đó đồng nghĩa với việc đội bóng nước Đức giành quyền vào bán kết Champions League.

Như vậy, bán kết sẽ gồm 2 cặp đấu: Bayern Munich - Real Madrid và Dortmund - PSG. Các trận lượt đi đá vào 2 tuần nữa và sau đó 1 tuần là lượt về. Real Madrid và PSG có lợi thế đá lượt về trên sân nhà.

A.T

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/bayern-munich-loai-arsenal-nuoc-anh-sach-bong-tai-champions-league-216197.html