Bayern không cần Pep

Tóm lại là các bên sẽ đường ai nấy đi khi bản hợp đồng mới ký cách đây không lâu còn chưa ráo mực? Hẳn là không ít người đã phải giật mình và tự hỏi mình những câu như thế khi mới đọc qua tiêu đề bài viết.

Thực tế đúng là như vậy, nhưng đây là câu chuyện của hiện tại chứ không phải tương lai. Sau khi mùa giải năm nay kết thúc, Guardiola vẫn sẽ tiếp quản vị trí của Heynckes ở Allianz Arena, còn lúc này gã khổng lồ xứ Bavaria chưa cần tới sự giúp đỡ của chiến lược gia người Tây Ban Nha từng giúp Barcelona giành tới 6 danh hiệu trong cùng một mùa giải.

Đó là phát biểu của HLV Heynckes trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, khi ông được hỏi liệu rằng Bayern có cần Pep cung cấp những thông tin bổ ích về Barca hay không.

Pep Guardiola

Theo cựu HLV CLB Real Madrid thì Pep vẫn rất yêu quý và tôn trọng đội bóng cũ của mình, thế nên ông sẽ chẳng giúp được gì cho Bayern khi Hùm xám chuẩn bị đọ sức với đội bóng xứ Catalan ở vòng bán kết Champions League.

HLV Heynckes cũng nói thêm rằng, nếu cần tham khảo ý kiến của ai đó thì ông sẽ chọn Johan Cruyff chứ không phải Guardiola.

Đơn giản, chính “thánh Johan” mới là người đặt đền móng cho lối chơi tấn công mê hoặc tiki taka đã làm nên thương hiệu của Barca. Khi đã phát minh ra tiki taka, có lẽ huyền thoại bóng đá người Hà Lan cũng phải biết cách khắc chế và biến lối chơi của các nhà Á quân La Liga trở thành vô hại.

Còn có một lý do khác khiến HLV Heynckes không đếm xỉa tới người sắp kế nhiệm mình, đó là Hùm xám đang là tập thể gần như không có điểm yếu.

Chỉ cần tiếp tục thể hiện sức mạnh khủng khiếp như hiện nay, các nhà tân vô địch chẳng cần đến những thông tin “nội gián” từ Guardiola cũng có thể tự tin đối đầu với Barca một cách sòng phẳng.

Với chiến tích giành tới 21 chiến thắng kể từ đầu năm 2013, nếu đội bóng vừa giành Đĩa bạc sớm trước 6 vòng đấu này có vượt qua được gã khổng lồ xứ Catalan thì cũng chẳng ai xem đây là câu chuyện thần thoại.

Xuân Hoạch