Bảy người được giải cứu, một người tử vong trong đám cháy lúc rạng sáng

Sau khi tiếp nhận thông tin cháy tại một ngôi nhà trên đường số 7, quận 8, Cảnh sát PCCC địa phương nhanh chóng có mặt để dập tắt đám cháy, nỗ lực giải cứu thành công 7 người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã khiến 1 người tử vong và 1 người bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Đến trưa 6-9, lực lượng chức năng quận 8 vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn vừa xảy ra trên địa bàn khiến 2 người thương vong. Hiện tại nạn nhân bị bỏng nặng đang được các y, bác sĩ chăm sóc đặc biệt; riêng các nạn nhân được giải cứu tinh thần đã ổn định trở lại.

Bảy người được giải cứu, một người tử vong trong đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 1

Căn nhà xảy ra vụ cháy

Trước đó, khoảng 2h rạng sáng cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà 4 tầng ở địa chỉ 12 đường số 7, phường 4, quận 8 nên hô hoán cho mọi người bên trong biết.

Bảy người được giải cứu, một người tử vong trong đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 2

Lực lượng  PCCC nỗ lực giải cứu các nạn nhân mắc kẹt

Lúc này, những người có mặt trong căn nhà hốt hoảng tháo chạy ra ngoài nhưng lửa bốc lên ở tầng trệt tạo thành "bức tường" lửa khiến mọi người phải thoát lên sân thượng và mắc kẹt tại đây.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 8, quận 1 đã điều hơn 10 xe các loại và cả trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Ngay khi có mặt, lực lượng chữa cháy chia thành nhiều tốp, bao vây, khống chế đám cháy và giải cứu những người đang mắc kẹt bên trong.

Sau đó, đám cháy được khống chế, 7 người được giải cứu thành công, trong đó anh Trương Hữu L (SN 1976, ngụ tỉnh Đồng Tháp) bị thương hiện đang cấp cứu.

Sau khi dập tắt được đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện 1 người tử vong là anh Nguyễn Văn Hiệp A (SN 1988, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Tấn Thuận