Bảy khách sạn miền Bắc chung tay vì trẻ đường phố

Ngày mai, 18/4, bảy khách sạn khu vực miền Bắc thuộc Tập đoàn Accor sẽ cùng chung tay giúp đỡ trẻ em đường phố và trẻ em là nạn nhân của tệ buôn bán và bóc lột sức lao động.

Hình ảnh "demo" căn phòng sau khi sơn dành cho trẻ em đường phố của Tổ chức Blue Dragon Children Foundation’s. (Nguồn ảnh: BTC)

Theo đó, gần 80 nhân viên từ bảy khách sạn Sofitel Metropole Legend Hanoi, Sofitel Plaza Hanoi, Pullman Hanoi, Hotel de l’Opera Hanoi (thành viên của bộ sưu tập MGallery), Novotel Halong Bay, Ciputra Clubhouse và Mercure La Gare Hanoi sẽ sơn lại năm tầng của khu nhà tạm trú cho trẻ em đường phố, 52 Nghĩa Dũng, Hà Nội.
Tòa nhà thuộc Tổ chức Blue Dragon Children Foundation’s, là nơi ăn ở, sinh hoạt và cư trú của trẻ em đường phố cần hỗ trợ.
Ngoài ra các khách sạn sẽ trao tặng hơn 2,8 tấn gạo cho tổ chức này để có những bữa ăn miễn phí cho trẻ lang thang cơ nhỡ.
Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên nằm trong Chương trình Ngày Hành tinh 21 - chương trình phát triển bền vững của tập đoàn Accor.
Đại diện của đơn vị tổ chức cho biết, chương trình nhằm kêu gọi sự tham gia của khách hàng, khách lưu trú, đối tác và nhân viên của tập đoàn với hoạt động phát triển bền vững, từ những hành động cụ thể cho đến chương trình mang tính lâu dài.
Đặc biệt, đây chính là một trong 21 cam kết của Chương trình Hành tinh 21, các khách sạn cần có hành động “đóng góp lại cho cộng đồng địa phương bao gồm việc bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng bị lạm dụng.”
Trẻ em đường phố và trẻ em có nguy cơ hoặc đã từng là nạn nhân của nạn buôn người là nhóm trẻ dễ bị tổn thương nhất tại Việt Nam. Gần đây tình trạng buôn bán và lạm dụng sức lao động trẻ em có dấu hiệu gia tăng với diễn biến phức tạp, gây ra tổn thương cho trẻ và gia đình các em.
Vì vậy, những người lãnh đạo của Accor có quan điểm, vấn đề không chỉ nằm ở chỗ ngăn chặn tình trạng này mà quan trọng hơn là hỗ trợ các em tái hòa nhập cộng đồng, trở về đoàn tụ với gia đình và đưa các em trở lại trường học để có một tương lai tươi sáng hơn nhằm thoát khỏi đói nghèo./.

Xuân Mai (Vietnam+)