Bầu Trường: 'Tôi đang cân nhắc việc rút khỏi bóng đá'

Ông chủ của CLB Ninh Bình cho rằng đã cống hiến hết sức vì đội bóng cố đô Hoa Lư, vì bóng đá Việt Nam nên không thể ném tiền qua cửa sổ thêm nữa.

Bầu Trường đi dép lê đến xem Ninh Bình đá lượt đi tứ kết AFC Cup với Kitchee (Hong Kong).

- Phóng viên: Tại sao ông lại muốn thu hồi khoản phí ký hợp đồng của các cầu thủ vừa lĩnh án?

- Ông Hoàng Mạnh Trường: Tôi sống như vậy là trọn nghĩa vẹn tình lắm rồi. Cầu thủ bán đứng tôi nhưng tôi chẳng những không nhấn họ xuống bùn đen mà vẫn làm đơn xin giảm án, tạo cơ hội cho họ làm lại cuộc đời. Còn chuyện tiền bạc, mọi thứ đã được ghi rõ theo các điều khoản trong hợp đồng, có giấy trắng mực đen đấy, cứ thế mà làm thôi. Tôi là doanh nhân nên chuyện gì liên quan đến tiền bạc cũng cần sự rõ ràng.

- Cụ thể, ông muốn điều gì ở các cầu thủ dính chàm?

- Trong hợp đồng đã ghi rất rõ, nếu cầu thủ vi phạm kỷ luật, quy chế của CLB, anh ta sẽ phải bồi hoàn lại những thiệt hại mà CLB phải gánh chịu. Tôi ký hợp đồng với cầu thủ mấy tỷ chứ đâu phải mấy trăm ngàn.

- Nhưng rất nhiều cầu thủ liên quan trong vụ án cá độ có hoàn cảnh khó khăn. Nếu họ không có tiền để trả ông thì sao?

- Vậy thì cứ chiếu theo luật mà làm! Tôi đã ủy quyền cho luật sư giải quyết vụ việc này và nếu không được bồi hoàn quyền lợi chính đáng, tôi sẽ đưa vụ việc ra tòa.

- Điều này liệu có thể xem là một biểu hiện của sự thất vọng, sau khi ông dồn nhiều tâm huyết, còn đội bóng thì lại gây tai tiếng?

- Có điều này tôi xin lỗi phải nói thẳng, một năm tôi đổ vào bóng đá cả trăm tỷ đồng nhưng bù lại tôi nhận được gì? Báo chí thì nói chúng tôi là trọc phú, tiêu tiền thế này thế kia. Liên đoàn thì không tạo điều kiện, không hỗ trợ CLB. Cầu thủ thì hư hỏng, mất gốc… Nếu là tôi, anh có cảm thấy mệt mỏi không? Tôi đã nhiều lần lên tiếng, muốn nói và muốn làm một cách tử tế nhưng có ai nghe không?

Thử hỏi ở Ninh Bình này, nếu không có đội bóng thì mọi người có gì để giải trí dịp cuối tuần. Tôi bỏ tiền ra không tiếc nhưng thấy tiếc công sức của mình chẳng mang đến điều gì có ý nghĩa cả.

Bầu Trường quay lưng ra về, bỏ lại sau lưng hàng chục đôi mắt dõi theo cùng những lời thỉnh cầu.

- Như vậy cũng có nghĩa là CLB Ninh Bình sẽ rất khó hồi sinh, thưa ông?

- Tôi không thể trả lời câu hỏi này. Tôi xin khẳng định thông tin CLB Ninh Bình sẽ xuất hiện tại V.League 2015 chỉ là đồn thổi. Tôi đang cân nhắc nhiều chuyện để xem liệu Tập đoàn The Vissai còn có thể tiếp tục làm bóng đá nữa hay không.

- Nhiều người bạn của ông như bầu Long, bầu Tuấn của Tập đoàn Hòa Phát cũng đã rút lui khỏi bóng đá. Phải chăng, ông cũng bị ảnh hưởng bởi điều này?

- Ngày đầu tiên đến với bóng đá Việt Nam tôi cảm thấy hào hứng bao nhiêu thì bây giờ tôi thất vọng bấy nhiêu. Khi anh Long và anh Tuấn bên Hòa Phát rút lui khỏi bóng đá, tôi đã tâm sự và cố gắng giữ họ ở lại. Nhưng giờ, tôi đã hiểu vì sao họ cương quyết ra đi.

- Nói vậy cũng có nghĩa rằng sẽ rất khó xảy ra khả năng bầu Trường tiếp tục song hành cùng bóng đá Việt Nam?

- Kể cả khi không duy trì CLB Ninh Bình thì tôi vẫn cam đoan rằng Tập đoàn The Vissai vẫn sẽ có những hành động thiết thực để ủng hộ bóng đá Việt Nam.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

Bầu Trường dọa kiện các cầu thủ Ninh Bình ra tòa Ông bầu đội Ninh Bình yêu cầu 9 cầu thủ mới bị TAND tỉnh Ninh Bình xử phạt hôm 25/8 phải trả lại tiền lót tay do vi phạm hợp đồng.

Hoàng Minh