Bầu Trường đòi tiền “lót tay” 9 cầu thủ cá độ

Phiên tòa xét xử 9 cầu thủ cá độ của V.Ninh Bình vừa mới khép lại, ông bầu của đội bóng này tiếp tục tung ra “cú sốc” nữa khi công khai đòi lại tiền lót tay đã trả cho 9 cầu thủ “nhúng chàm”.

Bầu Trường đã ngán ngẩm với bóng đá VN

Mức án đối với 9 cầu thủ bán đứng đội bóng được Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đưa ra được cho là đúng người đúng tội khi cầu thủ chủ mưu Trần Mạnh Dũng nhận án 30 tháng tù giam, 8 cầu thủ còn lại nhận án 24 đến 27 tháng tù treo. Ngoài việc rơi vào vòng lao lý, 9 cầu thủ này đang phải đối mặt với những án phạt rất nghiêm khắc từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tuy nhiên, khi VFF chưa đưa ra những phán quyết của mình, mới đây bầu Trường- ông chủ của V.Ninh Bình đã tuyên bố nếu những cầu thủ đã nhận tiền “lót tay” mà không hoàn trả thì ông sẽ khởi kiện tiếp.

Bầu Trường (trái) được cho là những người làm bóng đá rất "dị" ở V-League

Cụ thể với thủ thành Nguyễn Mạnh Dũng, người từ Thanh Hóa về V.Ninh Bình nhận 12 tỷ đồng/3 năm từ năm 2011 và tới cuối mùa giải 2014 vừa qua, hợp đồng của cầu thủ gốc Hải Phòng này sẽ đáo hạn. Với cách chia theo năm, nhiều khả năng thủ thành này phải trả lại bầu Trường hơn 3 tỷ đồng.

Với trường hợp của tiền vệ Trần Mạnh Dũng, cầu thủ này mới tái ký hợp đồng ở đầu mùa giải này, với số tiền lót tay lên tới 6 tỷ đồng/3 năm. V-League 2014 mới lăn được những vòng đầu, Dũng “con” và 8 cầu thủ còn lại đã bị đình chỉ thi đấu.

Như vậy, nhiều khả năng cầu thủ gốc Nam Định sẽ phải hoàn trả gần như toàn bộ số tiền đã nhận từ V.Ninh Bình. Bản thân Mạnh Dũng trước ngày ra Tòa đã tiết lộ, sau khi dự phiên tòa xong, anh và gia đình sẽ phải thu xếp số tiền “lót tay” để trả lại cho bầu Trường.

Trong khi đó, những cầu thủ còn lại gần như sẽ không phải hoàn lại tiền “lót tay” đã nhận. Bởi phần lớn họ đều sắp hết hợp đồng, hoặc khi ký kết không được nhận “bổng lộc” từ bầu Trường, như Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Hưng, Phạm Xuân Phú, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Lê Văn Duyệt.

Trường hợp hậu vệ Lê Quang Hùng dù trước đó đã ký kết hợp đồng có thời 5 năm, nhưng anh không được nhận bất kỳ đồng tiền “lót tay” nào. Tại thời điểm đó, Hùng tỏ ra khá thất vọng và buồn bã. Tuy nhiên khi sự việc vỡ lở như hiện tại, việc không nhận tiền từ bầu Trường lại hóa thành may.

Trước những thông tin trên, Chủ tịch V.Ninh Bình ông Phạm Văn Lệ đã xác nhận nhiều khả năng những cầu thủ đã nhận “lót tay” từ đội bóng sẽ phải trả lại trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, trả lời báo chí, bầu Trường đã khẳng định: “Những cầu thủ bị Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình xét xử và tuyên án, đều đã vi phạm hợp đồng ký kết với đội bóng. Như vậy họ sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã nhận của V.Ninh Bình khi ký hợp đồng. Ai không chấp nhận thực tế và trả lại tiền, tôi sẽ tiếp tục kiện ra Tòa”.

Hôm qua, khi phóng viên liên hệ với một số cầu thủ trong nhóm phải trả lại tiền cho bầu Trường, họ đều xác nhận có sự việc như trên.