Bầu Hiển hãy để Quang Hải sang nước ngoài thi đấu

Trở về sau ASIAD 18, Quang Hải đang được sự quan tâm của khá nhiều đội bóng nước ngoài và bầu Hiển cần cân nhắc về điều này...

Vì sao Hà Nội FC quyết giữ Quang Hải?

Quang Hải đang trở thành ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Phong độ chói sáng của cầu thủ CLB Hà Nội với 5 bàn thắng tại giải U23 châu Á giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân. Không chỉ vậy, Quang Hải còn tiếp tục chói sáng dưới màu áo U23 Việt Nam tại ASIAD 18.

Chính nhờ phong độ đầy ấn tượng, Quang Hải đã nhận được sự theo dõi sát sao từ nhiều đội bóng nổi tiếng châu Á. Nhiều nguồn tin cho hay, 2 đội bóng Thái Lan là Bangkok Glass cùng Muangthong United đang theo đuổi sát sao Quang Hải.

Phong độ tuyệt vời của Quang Hải tại giải U23 châu Á và ASIAD 18 đã khiến nhiều đội bóng lớn quan tâm. Ảnh: LT.

Chưa hết, đội bóng hàng đầu Qatar, Al Sadd, nơi tiền vệ Xavi thi đấu cũng đánh tiếng muốn có được sự phục vụ của ngôi sao đội U23 Việt Nam. Thế nhưng, trước những lời mời chào hấp dẫn đó, ban lãnh đạo CLB Hà Nội khẳng định, Quang Hải vẫn sẽ gắn bó với đội bóng thủ đô và không muốn mất cầu thủ quan trọng này.

Đội bóng chủ sân Hàng Đẫy hoàn toàn có lý khi tìm mọi cách giữ chân cầu thủ người Đông Anh. Bởi để Hà Nội FC đạt thành tích vô địch sớm 5 vòng đấu tại V-League 2018, công sức đóng góp của Quang Hải rất lớn. Qua 21 vòng đấu V.League 2018, Quang Hải ghi 8 bàn thắng và 6 lần kiến tạo giúp đồng đội lập công.

Hà Nội FC rất muốn giữ chân Quang Hải. ảnh: VPF.

Ngoài yếu tố về chuyên môn, sức hút từ thương hiệu của Quang Hải rất lớn. Các khán giả đến sân Hàng Đẫy không ngừng tăng lên bởi những cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam thi đấu cho Hà Nội FC.

Quang Hải trở thành một cái tên sáng giá nhất bên phía đội bóng thủ đô. Nếu thiếu vắng cầu thủ 21 tuổi, Hà Nội FC chắc chắn mất đi một cái tên thu hút khán giả.

Cú hích cho cả nền bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, xét một cách khách quan, việc Quang Hải sang nước ngoài thi đấu là rất cần thiết. Đứng dưới góc độ cá nhân, “người hùng Thường Châu” sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm ở những môi trường bóng đá mang đẳng cấp cao hơn giải “ao làng” như V.League.

Được trau dồi kinh nghiệm thi đấu tại những giải đấu cao đó còn giúp cá nhân Quang Hải tiến bộ hơn về trình độ. Biết đâu, cầu thủ người Đông Anh có thể thổi một luồng gió mới vào đội tuyển Việt Nam.

Việc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu sẽ thúc đẩy nền bóng đá Việt Nam. ảnh: VPF.

Dưới góc độ dành cho bóng đá Việt Nam, Quang Hải nên đầu quân cho một đội bóng nước ngoài mang tầm cao hơn V.League. Bởi nếu cầu thủ CLB Hà Nội tỏa sáng bên nước ngoài phần nào đem đến sự tự hào cho nền bóng đá nước nhà.

Trước đây, khá nhiều cầu thủ Việt Nam từng sang nước ngoài thi đấu. Đi tiên phong là tiền đạo Lê Huỳnh Đức đến Trung Quốc thi đấu rồi sau này đến Công Vinh từng tìm kiếm thử thách tại Bồ Đào Nha, Nhật Bản. Mới đây nhất thì có Công Phượng, Tuấn Anh và cả Xuân Trường.

Song tất cả những ngôi sao hay nhất của bóng đá Việt Nam đều không thể tạo dựng tên tuổi khi vượt ra khỏi mảnh đất hình chữ S. Với chuyên môn cao, Quang Hải hoàn toàn làm được những điều mà nhiều cầu thủ Việt Nam chưa làm nổi. Do đó, đã đến lúc bóng đá Việt Nam cần một cái tên thành danh nơi nước ngoài nhằm biến thành một cú hích thúc đẩy bộ mặt bóng đá nước nhà.

Bá Định