Bầu Hiển chê VFF

Hai trong số 3 ứng viên VFF nhắm tới cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đang nắm các đội bóng của ông Đỗ Quang Hiển nhưng ông bầu này tỏ ra thất vọng với cách VFF tìm người

Bầu Hiển cho biết: “Qua thông tin báo chí tôi mới biết là VFF đang có ý định nhắm đến một số HLV, trong đó có HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) và HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), chứ họ cũng chưa bao giờ đặt vấn đề với tôi”. Ông bầu của CLB Hà Nội T&T và đứng đầu Ngân hàng SHB tài trợ cho Đà Nẵng cho rằng ông không khó chịu khi VFF đặt vấn đề HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG) không được phép kiêm nhiệm vì điều này có thể sẽ khiến ông mất đi một trong 2 HLV tài năng. Ông chỉ nhấn mạnh là cách tìm người của VFF đang thể hiện sự không tôn trọng với các HLV.

Bầu Hiển động viên HLV Phan Thanh Hùng trong một trận đấu của Hà Nội T&T. Ảnh: HẢI ANH

Theo bầu Hiển, việc VFF cùng lúc tiếp xúc với 3 ứng viên chắc chắn làm cho các HLV cảm thấy không vui. Việc VFF tuyên bố có thứ tự ưu tiên khi chọn người trong số 3 ứng viên nhắm đến thậm chí khiến các HLV thất vọng. “Việc cùng lúc tiếp xúc với nhiều ứng viên làm chính các HLV có cảm giác họ không phải là phương án tối ưu và VFF lúc nào cũng có phương án dự phòng”- ông Hiển nói. Chủ tịch Tập đoàn T&T cũng cho rằng ông chưa nắm được thông tin chuyện HLV Huỳnh Đức sẵn sàng nhận lời làm chuyên trách với VFF ra sao nhưng bản thân ông sẵn sàng tạo điều kiện và ủng hộ phương án HLV trưởng ĐTQG phải chuyên trách.

Ông Hiển cho rằng VFF buộc phải đặt ra vấn đề chuyên trách với HLV trưởng ĐTQG khi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch có chỉ thị chứ không phải là chuyện họ có định hướng ngay từ đầu. Điều đó cũng chứng tỏ VFF thiếu lập trường, bản lĩnh khi chọn người.

Cũng theo bầu Hiển, khi ông nhắm đến một HLV nào cho đội bóng của mình thì không bao giờ có chuyện “đi đêm” hay công khai đàm phán với một người khác. Cả HLV Phan Thanh Hùng và Lê Huỳnh Đức hiện đều được coi là “người của bầu Hiển” do vẫn còn hợp đồng với các đội bóng chủ quản. Nếu bầu Hiển nhất định không chịu “nhả người”, VFF sẽ gặp khó. Tuy nhiên, ông Hiển nói rằng: “Tôi chưa biết gì để mà có thể bình luận về việc VFF tiếp xúc với anh Đức, anh Hùng. Khi nào họ đặt vấn đề, tôi sẽ nói rõ quan điểm của mình”.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch chuyên môn của VFF, nói rằng: “Chúng tôi buộc phải tiếp xúc với cùng lúc 3 ứng viên bởi cả 3 người đều còn hợp đồng với đội bóng cũ và đây cũng là gợi ý của Hội đồng HLV quốc gia”. Theo ông Viễn, dù ai được chọn là HLV thì 2 người còn lại cũng được VFF khuyến khích hỗ trợ cho HLV trưởng trong vai trò trợ lý để xây dựng ĐTQG.