Bầu Đức nói gì về cơ hội dự World Cup của tuyển Việt Nam?

  112 liên quanGốc

  'Tôi tin tuyển Việt Nam tiếp tục tiến bộ như hiện tại thì ngày dự World Cup sẽ đến, còn bây giờ cứ đá hết mình thôi, đi được tới vòng loại cuối cùng đã là một điều quá tuyệt vời rồi', ông Đoàn Nguyên Đức cho hay.

  Bầu Đức vui mừng vì thành tích của tuyển Việt Nam.

  Chia sẻ cảm nghĩ sau chiến tích của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, chủ tịch CLB HAGL - ông Đoàn Nguyên Đức đã tỏ ra rất vui mừng và hạnh phúc. Theo đó, ông bầu phố Núi nói rằng, không chỉ riêng ông mà người hâm mộ Việt Nam cũng "sướng" vì thành tích này của thầy trò HLV Park Hang Seo.

  "Không chỉ riêng tôi đâu, nhiều người hâm mộ cũng sướng vì điều đó. Các cháu nỗ lực hết mình và đá tốt thì tốt cho tuyển Việt Nam. Tôi chỉ tiếc là Tuấn Anh bị chấn thương không thể góp mặt ở 2 trận đấu cuối.

  Tôi nghĩ điều này cũng là thiệt thòi cho ông Park vì Tuấn Anh chơi rất tốt trong thời gian qua ở tuyển Việt Nam", bầu Đức chia sẻ với truyền thông.

  Về cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam bầu Đức nói thẳng: "Đó là khát vọng của cả dân tộc chứ không riêng tôi. Nhưng chúng ta cần sòng phẳng để nhìn về trình độ so với các đội bóng mạnh ở châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc.

  Tôi tin tuyển Việt Nam tiếp tục tiến bộ như hiện tại thì ngày dự World Cup sẽ đến, còn bây giờ cứ đá hết mình thôi, đi được tới vòng loại cuối cùng đã là một điều quá tuyệt vời rồi", ông Đoàn Nguyên Đức cho hay.

  Theo dự kiến, lễ bốc thăm Vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Là 1 trong 12 đội bóng xuất sắc nhất của vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 6 – nhóm hạt giống thấp nhất do chỉ đứng ở vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA.

  Với quy định mỗi bảng bao gồm 1 đội của 1 nhóm hạt giống, nếu vận may không đứng về phía ĐT Việt Nam, chúng ta nguy cơ "chung mâm" với Nhật Bản ở nhóm 1, Hàn Quốc ở nhóm 2, Saudi Arabia ở nhóm 3, UAE ở nhóm 4 và Syria ở nhóm 5.

  Trong khi đó, trường hợp kết quả bốc thăm được cho là có lợi nhất cho ĐT Việt Nam gồm Trung Quốc ở nhóm 4, Oman ở nhóm 5. Với lịch sử thi đấu tương đối tốt trước các đội Tây Á thì các đối thủ còn lại sẽ là là Iran ở nhóm 1, Australia ở nhóm 2, Iraq ở nhóm 3.

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/bau-duc-noi-gi-ve-co-hoi-du-world-cup-cua-tuyen-viet-nam-PO9wthR7R.html