Bầu Đức nhờ CA vào cuộc vụ "soi" ngày sinh của Công Phượng

Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL tuyên bố mời công an vào cuộc để làm rõ vấn đề trước tranh luận quanh giấy khai sinh của cầu thủ Công Phượng.

- Ông nói gì về chương trình Chuyển động 24h của VTV phát sóng mới đây, nhất là khi VTV đã đưa ra các bằng chứng và lý luận chứng minh Công Phượng không phải sinh năm 1995?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi bây giờ không muốn bình luận và bàn cãi nữa, việc đầu tiên tôi khẳng định Hoàng Anh Gia Lai không có vấn đề gì trước thông tin này, không có liên quan gì. Việc Đài truyền hình Việt Nam VTV làm chương trình nói về thời con nít của Công Phượng, tôi sẽ nhờ công an vào cuộc, chứ không có thời gian tranh cãi.

Tuy đã có kết luận của VFF nhưng Công Phượng bao nhiêu tuổi vẫn gây nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông.

- Vậy với ông cái giấy khai sinh của Công Phương có quan trọng không?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Giấy khai sinh của Công Phượng không quan trọng, quan trọng là tài năng. Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đâu cần thành tích đâu? Ai cấm Công Phượng 30 tuổi đá bóng đâu? Đối với Học viện, chuyện tuổi tác của Công Phượng không quan trọng. Tôi cũng không hiểu tại sao Đài Truyền hình Việt Nam lại đưa tin chuyện con nít của một tài năng như Công Phượng.

Tôi không tranh cãi với bất cứ ai, tôi đang nhờ Bộ Công an vào cuộc và bây giờ phải nhờ công an vào cuộc để có câu trả lời cuối cùng. Còn Đài Truyền hình Việt Nam nói cũng không chính xác.

- Điều gì khiến ông yêu quý các cầu thủ của mình như con?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Sao lại không yêu quý tụi nó được, nuôi nó từ khi còn 9 – 10 tuổi, các em ngoan chăm chỉ luyện tập có tài năng.

"Tôi sẽ đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ để không mất thời gian tranh luận"- bầu Đức tuyên bố.

- Ông sẽ làm gì để bảo vệ cầu thủ của mình?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Chúng tôi chỉ động viên các cháu thôi, phải hết sức bình tĩnh, không nôn nóng, không đọc báo, đọc comment, không quan tâm thông tin bên ngoài...

- Vậy phải chăng cơ quan báo chí truyền thông đang tạo áp lực lên các cầu thủ của ông?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Cũng không hẳn, báo chí truyền thông làm đúng nhưng sai là Đài Truyền hình Việt Nam sai. Đài Truyền hình Việt Nam mở màn, cố đấm ăn xôi, bảo thủ không chịu xin lỗi khi làm việc đó.

Hôm nay tôi sẽ đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ để không mất thời gian tranh luận. Nếu công an không vào cuộc, câu chuyện không bao giờ dừng lại.

- Vậy ông có lời gì với truyền thông lúc này không?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi mong rằng cơ quan báo chí truyền thông, nhất Đài Truyền hình Việt Nam nên dừng lại. Việc này để công an điều tra và trả lời là tốt nhất. Chúng ta không có nghĩa vụ để trả lời chuyện này. Thời gian qua trên truyền thông mỗi người nói một kiểu, người nói kiểu này, người nói kiểu kia vậy cuối cùng ai đúng? Ai sai?

Theo tôi thông tin đáng tin nhất là phải chờ kết quả các minh của công an, công an điều tra và sẽ ra sự thật để trả lời với công chúng.

- Công Phượng là cầu thủ trẻ. theo ông những thông tin này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý em ấy như thế nào?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Ảnh hưởng nhiều chứ, tôi không hiểu tại sao VTV lại có việc làm như vậy, tôi cho rằng cái đó không ổn. Đã đến lúc chính quyền vào cuộc để xác minh chuyện đúng sai. Báo chí cũng không xác minh được, còn ai sai sẽ nói chuyện... thế thôi.

- Nếu thông tin trên báo chí sai theo ông báo chí có phải đính chính xin lỗi cá nhân cầu thủ Công Phượng?

Ông Đoàn Nguyên Đức: Lúc đó cần phải xem mức độ thông tin sai như thế nào? Lý do đưa thông tin sai. Việc đưa thông tin sai là do cố tình hay không cố tình…

Theo giaoduc.net.vn