Bầu Đức lý giải việc để Công Phượng đến Bỉ thi đấu

Chủ t tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về việc để tiền đạo Nguyễn Công Phượng gia nhập Sint-Truidense của Bỉ để thi đấu.

Kể từ khi chia tay Icheon United đã có rất nhiều những thông tin về việc Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc tại CLB Clermont Foot 63 hiện đang chơi tại giải hạng Nhì (Ligue 2).

Tuy nhiên sau đó những trục trặc về vấn đề visa đã khiến Công Phượng không thể sang châu Âu đúng với dự kiến. Thêm vào đó, BLĐ HAGL đã quyết định tìm bến đỗ mới cho tiền đạo 24 tuổi này sẽ không phải là Pháp nữa mà là sang Bỉ thi đấu.

Cụ thể, ngày 5-7 vừa qua, Công Phượng đã chính thức ký kết hợp đồng với CLB Sint-Truidense của Bỉ theo một bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Anh sẽ khoác áo số 15 khi thi đấu tại đây.

Công Phượng sẽ không phải sang Pháp thử việc nữa mà sẽ chính thức thi đấu tại Bỉ với thời hạn 1 năm. Lý giải về việc Công Phượng bất ngờ chuyển từ Pháp sang Bỉ, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ về vấn đề này.

“CLB Clermont Foot Auvergne 63 đã bày tỏ thiện chí bằng cách gửi thư mời đàm phán. Thay vì muốn thử việc Công Phượng rồi mới tính chuyện hợp đồng, đội bóng Pháp đã đưa ra một bản hợp đồng 3 năm nhưng HAGL không đồng ý vì thời gian đó là quá dài. Tiêu chí của chúng tôi đặt ra từ đầu là từng hợp đồng năm một. Chính vì thế, HAGL đã lựa chọn, cân nhắc trong rất nhiều lời đề nghị từ các đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint-Truidense của Bỉ.

Đội bóng đang chơi tại giải vô địch quốc gia Bỉ có lời đề nghị hợp lý hơn. Trong 1 năm, họ sẽ tạo điều kiện cho Công Phượng có môi trường học hỏi, cọ xát. BLĐ của HAGL không muốn ký dài hạn, vì nếu như vậy sẽ khiến cả HAGL và Công Phượng rất bị động. Thậm chí khi đội tuyển quốc gia cần sẽ rất khó khăn", bầu Đức chia sẻ.

Cao Kỳ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/bau-duc-ly-giai-viec-de-cong-phuong-den-bi-thi-dau-154652.html