Bầu Đức gạt chuyện kinh doanh về tiễn Công Phượng, Xuân Trường

Bầu Đức bất ngờ xuất hiện trong ngày ký hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito Hollyhock, thậm chí ông còn có phần phát biểu kéo dài tận 10 phút như trút nỗi lòng.

Bầu Đức gạt chuyện kinh doanh về tiễn Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 1

Bầu Đức xuất hiện bất ngờ trước giờ diễn ra lễ ký hợp đồng của Công Phượng. Trước đó, phía HAGL xác nhận chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vắng mặt vì bận công tác nước ngoài. Ảnh: Quang Thịnh.

Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức từng có mặt trong ngày giao tiền vệ Tuấn Anh cho CLB Yokohama FC. Tuy nhiên, trước buổi ký hợp đồng giữa Mito Hollyhock và Công Phượng, bầu Đức bận công tác nước ngoài và chắc chắn không thể về góp mặt trong ngày vui của tiền đạo người Nghệ Anh.

Trước tình hình đó, trưởng đoàn HAGL là ông Tấn Anh được cử là đại diện phát biểu cùng với Công Phượng. Thế nhưng mọi người rất bất ngờ khi ít phút trước khi tiến hành buổi lễ, họ đã thấy bầu Đức có mặt tại sự kiện này. Ông bầu yêu bóng đá Việt Nam còn tỏ rất hết sức hưng phấn và cực kỳ vui vẻ.

Chính vì vậy mà trong phần phát biểu của mình, bầu Đức đã bày tỏ hết tâm can bằng nhiều nội dung không có trong phần soạn trước. Khi mà chủ tịch của Mito Hollyhock chỉ nói đôi điều trong ít phút thì bầu Đức dành hơn 10 phút cho phần phát biểu. Cảm xúc nhất khi ông nói về việc đào tạo Công Phượng.

Ông Đoàn Nguyên Đức nói: “Trong quá trình đào tạo Công Phượng không đơn giản chút nào. Nếu không có sự kiên trì, không có sự quyết liệt, không đam mê và không yêu bóng đá thì khó có thể làm được. Công Phượng vào HAGL-JMG năm 10 tuổi, giờ là 20 tuổi, đó là một quá trình không ngắn không dài. Tôi rất tự hào.”

Bầu Đức gạt chuyện kinh doanh về tiễn Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 2

Công Phượng bên cạnh “bác Đức” trong ngày vui của mình. Tân binh của Mito Hollyhock rất xúc động khi cám ơn vị chủ tịch của HAGL. Ảnh: Đình Viên.

Sự có mặt của bầu Đức luôn gây được sự chú ý của truyền thông, là nguồn động lực lớn với các cầu thủ trưởng thành từ CLB HAGL. Việc xuất hiện đột ngột của bầu Đức đã gây không ít tò mò cho mọi người và ngay sau khi lễ ký hợp đồng kết thúc, ông bầu này cũng thoải mái chia sẻ lý do với mọi người.

Bầu Đức cho biết: “Đáng lẽ tôi không về trong đợt này vì đang bận đi công tác nước ngoài. Nhưng mà ở bên đó nghĩ lại, hôm tiễn Tuấn Anh thì có mặt, nay Công Phượng qua Nhật mà mình vắng thì cũng không được hay. Vì vậy, tôi bay về dự lễ của Công Phượng.”

Công Phượng cũng rất xúc động vì biết chủ tịch CLB có mặt trong ngày vui của mình. Lúc phát biểu cám ơn mọi người, đến đoạn “cám ơn bác Đức” thì cựu tiền đạo của HAGL xuống giọng, không nói nên lời vì nghẹn ngào. Với Công Phượng, bầu Đức như “người cha thứ hai” của cầu thủ gốc Nghệ Anh.

Cũng theo lời bầu Đức, ông chắc chắn sẽ đến dự lễ ký hợp đồng 2 năm của Lương Xuân Trường với CLB Incheon United. Buổi lễ này được ấn định vào 28/12/2015 tại TPHCM. Với chuyên cơ riêng, bầu Đức dễ dàng quyết định chuyện đi lại của mình sao cho phù hợp nhất.