'Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện' trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô

  Thành đoàn Hà Nội chính thức phát động và lan tỏa thử thách nhảy 'Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện' trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

  Với mong muốn lan tỏa những hình ảnh đẹp và cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đồng thời tham gia phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả; trên mạng xã hội facebook, Thành đoàn Hà Nội chính thức phát động và lan tỏa thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

  Đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô hưởng ứng cuộc thi

  Triển khai đến ngày bầu cử 23/5 trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội sẽ phát clip nhảy mẫu của Đoàn Thanh niên phường Quảng An (quận Tây Hồ), từ đó các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô tham gia hưởng ứng thử thách bằng cách nhảy cover theo động tác mẫu, hoặc sáng tạo động tác nhảy đảm bảo phù hợp với nền nhạc và thông điệp tham gia bầu cử song song với tuyên truyền phòng dịch (nền nhạc là ca khúc cổ vũ bầu cử của VTV đã phát sóng, Fanpage Thành đoàn cung cấp nền nhạc); clip thực hiện đảm bảo các yếu tố phòng dịch và khắc họa nổi bật màu áo xanh thanh niên Thủ đô.

  Để hoàn thành thử thách, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô cần đăng tải clip lên mạng xã hội của cá nhân, đơn vị (Youtube, Facebook,…) và gửi về Thành đoàn Hà Nội qua địa chỉ mail: tintuccoso@gmail.com hoặc qua Fanpage Thành đoàn Hà Nội để tổng hợp, lan tỏa trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội.

  Được biết, thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” được Thành đoàn Hà Nội lan tỏa từ clip nhảy cổ động tham gia bầu cử của Đoàn Thanh niên phường Quảng An, quận Tây Hồ mới được đăng tải trên mạng xã hội Youtube hôm nay.

  Bạn Nguyễn Minh Anh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường Quảng An chia sẻ: “Những động tác nhảy minh họa hành động đi bầu cử, tham gia bỏ phiếu… được chúng mình sáng tác và hoàn thiện thành bài nhảy chỉ trong 3 tiếng và thực hiện ghi hình ngay sau đó, với mong muốn truyền tải thông điệp được Thành đoàn Hà Nội lan tỏa sâu rộng: “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” đến các cử tri trẻ, đặc biệt là các cử tri lần đầu đi bỏ phiếu, để các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc bầu cử cũng như có trách nhiệm với chính lá phiếu của mình”.

  Thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” được Thành đoàn Hà Nội triển khai với mong muốn tuyên truyền, cổ vũ thanh niên, cử tri trẻ tích cực tham gia bầu cử gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh hiệu quả thông qua các điệu nhảy ý nghĩa trên nền nhạc ca khúc cổ vũ bầu cử. Từ đó, Thành đoàn Hà Nội mong muốn thử thách sẽ được lan tỏa sâu rộng và trở thành thành trào lưu trên mạng xã hội của tuổi trẻ Thủ đô, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của cử tri trẻ Thủ đô hướng về ngày bầu cử; giúp cử tri trẻ Thủ đô hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong tham gia bầu cử.

  Gia An

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xay-dung-dang/bau-cu-trach-nhiem-chong-dich-toan-dien-trong-doan-vien-thanh-thieu-nhi-thu-do-580088.html