Bầu cử tổng thống Mỹ: Donald Trump dẫn trước Hillary Clinton

Trong tuần trước, Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 12% nhưng có vẻ gió đã đổi chiều khi FBI cho biết sẽ mở lại điều tra về bê bối email cá nhân của bà Hillary.

Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post và ABC News, ông Trump đã giành được 46% sự ủng hộ từ các cử tri, trong khi bà Clinton chỉ giành được 45%, theo tin tức trên báo Công an TP. HCM.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Donald Trump dẫn trước Hillary Clinton - Ảnh 1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump phát biểu trước các cử tri ở thành phố Grand Rapids, bang Michigan ngày 31/10. Ảnh REUTERS

Dù tỷ lệ chênh lệch chỉ là 1% nhưng đây là chiến thắng cực kỳ quan trọng của ông Trump bởi trước đó 9 ngày, tỷ lệ ủng hộ giành cho bà Clinton nhiều hơn tới 12%. Theo kết quả thăm dò của CNN vào lúc 17h30 ngày 31/-10 (giờ địa phương) thì Clinton vẫn đang dẫn trước Trump 4%.

Cuộc khảo sát được tiến hành trong khoảng thời gian xảy ra vụ giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey hôm 28/10 tuyên bố mở lại cuộc điều tra bà Clinton dùng email cá nhân lúc còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ (2009-2013) có nguy cơ làm lộ bí mật quốc gia. Đảng Dân chủ gọi hành động của ông Comey là “gây rối” và có thể vi phạm luật pháp, báo Thanh niên đưa tin.

Chuyên gia Gary Langer thuộc công ty nghiên cứu thị trường Langer - cựu giám đốc bộ phận khảo sát dân ý của đài ABC News (Mỹ) cho biết kết quả khảo sát trên cho thấy cử tri có chút sụt giảm niềm tin với bà Clinton sau vụ điều tra của FBI.

Chỉ còn 7 ngày trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hai đối thủ Trump và Clinton liên tục công kích nhau là không đủ tư cách làm Tổng thống Mỹ, đồng thời khẳng định những thế mạnh của họ trước cử tri, theo AFP.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Thanh niên, Công an TP. HCM)