Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*)

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ được CNN công bố, ứng viên Clinton đã giành được 68 phiếu đại cử tri, cao hơn so với 48 phiếu đại cử tri của ông Trump.

Đây đều là ba bang nằm theo giờ Bờ Đông (nước Mỹ).

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*) - Ảnh 1

Người dân đi bỏ phiếu ở nhà hát opera Marion ở thành phố Marion, South Carolina hôm 8/11. Ảnh Reuters

Ngay khi công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Mike Pence, ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa và là Thị trưởng bang Indiana, đã lên Twitter cảm ơn mọi người ở bang này đã góp 11 phiếu đại cử tri cho ông Trump.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*) - Ảnh 2

Kết quả cập nhật mới nhất cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Nguồn ảnh: The Guardian

Trong khi đó, vào hôm 8/11 (giờ Mỹ), nhóm cố vấn pháp lý ở chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đã làm đơn kiện lên tòa án bang Nevada về việc mở cửa bỏ phiếu sớm.

Cụ thể, nhóm cố vấn pháp lý của ứng viên này đã tiến hành kiện quan chức phụ trách đăng ký cử tri tại Hạt Clark của bang này là ông Joe P.Gloria với cáo buộc rằng, ông này đã mở các điểm bầu cử muộn 2 giờ so với thời gian quy định.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*) - Ảnh 3

Hoạt động bỏ phiếu sẽ sớm đóng lại trong một vài phút nữa ở các bang chiến địa chủ chốt như North Carolina, Ohio và West Virginia. Tổng số đại cử tri ở ba bang chiến địa này là 38.

Bà Hillary Clinton hiện cùng chồng Bill Clinton và gia đình con gái và các phụ tá thân cận đang có mặt ở The Peninsula New York trong lúc kết quả bỏ phiếu sơ bộ ở các bang đang dồn dập đổ về. Bà đã tới khách sạn đó chừng 1 giờ đồng hồ trước. Cả nhóm đang ăn tối và giúp ứng viên này chuẩn bị hai bài diễn văn - một bài dành cho chiến thắng và một bài khác trong trường hợp bà thua trong cuộc bầu cử.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*) - Ảnh 4

Trang CNN đưa hình ảnh cuộc thăm dò trên Google Trend cho thấy, số người cầu nguyện cho ông Trump cao gấp 180% so với lượng người nghiêng về bà Clinton.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*) - Ảnh 5

Nhiều người đổ về khu vực sân khấu, nơi tổ chức bữa tiệc ăn mừng chiến thắng của bà Clinton.

Bà Clinton hiện giành được 68 phiếu đại cử tri, cao hơn so với 48 phiếu đại cử tri của ông Trump. Đây là kết quả sơ bộ mới cập nhật.

Dựa trên kết quả điều tra thăm dò tại phòng bỏ phiếu, kênh truyền hình CNN dự đoán rằng, bà Clinton sẽ chiến thắng ở Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, New Jersey, Rhode Island và DC, còn ông Trump giành phần thắng ở Oklahoma, Mississippi vàTennessee.

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri (*) - Ảnh 6

Kết quả của CNN.

Còn trên The Guardian, với 86% số phiếu được kiểm sơ bộ ở bang Florida, hiện bà Clinton và ông Trump có số phiếu ngang nhau (49%-49%).

Kiến Thức tiếp tục cập nhật...