Bầu cử Quốc hội Hàn Quốc: Đảng cầm quyền khó giành đa số

Cử tri Hàn Quốc hôm qua đã bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc bầu cử được đánh giá đặc biệt quan trọng đối với Tổng thống Park Geun-hye vào thời điểm giữa nhiệm kỳ của bà.

Đảng cầm quyền Hàn Quốc chỉ dẫn trước đảng đối lập không quá sít sao, do đó khó có thể chiến thắng nhưng không giành thế đa số, theo khảo sát mới đưa ra.

Bầu cử Quốc hội Hàn Quốc: Đảng cầm quyền khó giành đa số - Ảnh 1

Một khảo sát do đài KBS của Hàn Quốc cảnh báo, đảng cầm quyền Saenuri sẽ thắng với tỷ lệ phiếu ghế từ 121 -143 trong khi đảng đối lập Minjoo an toàn với khoảng 101 – 123 ghế trong tổng số 300 ghế quốc hội.
Trong trường hợp Saenuri giành chiến thắng áp đảo, đây sẽ là tiền đề quan trọng để chính quyền Tổng thống Park Geun-hye đẩy mạnh các cải cách kinh tế và lao động khi nhiệm kỳ của bà chỉ còn khoảng 20 tháng nữa là kết thúc
Vấn đề lao động và việc làm đã trở thành một trong những trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng chính trị tại Hàn Quốc trong kỳ bầu cử lần này.
Theo số liệu thống kê trong tháng 2 năm nay, tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên tại Hàn Quốc đã tăng lên mức 12,5%, cao hơn nhiều so với mức trung bình cả nước là gần 5%, đặt ra nhiều thách thức đối với chính phủ.

Tú Anh

Theo Yonhap