Bầu cử Mỹ: Ông Biden giành 92 phiếu đại cử tri, ông Trump có 76 phiếu

  79 liên quanGốc

  Ứng viên Joe Biden đã có thêm chiến thắng tại 9 bang, nâng tổng số phiếu đại cử tri hiện có lên 92 phiếu trong khi ông Trump vừa giành chiến thắng tại 6 bang, sở hữu 76 phiếu đại cử tri.

  (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Tối 3/11 (sáng 4/11 theo giờ Việt Nam), hoạt động kiểm phiếu bầu cử ở Mỹ đã bắt đầu ngay sau khi những điểm bỏ phiếu đầu tiên đóng cửa từ 6 giờ tối, theo múi giờ miền Đông.

  Theo AP, sáng 4/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại bang Maryland, Delaware, Illinois, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, New Jersey, tại thủ đô Washington D.C và bang Maine, nâng tổng số phiếu đại cử tri ông hiện có lên 92 phiếu.

  Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump giành thêm bang Oklahoma, Mississippi, Alabama và Tennessee, bang Indiana và Missouri. Ông hiện sở hữu 76 phiếu đại cử tri. Ngay trước đó ông Trump đã có thêm chiến thắng tại bang South Carolina.

  Ông Trump đang có khả năng chiến thắng ở Kentucky. Tuy nhiên ông Biden được dự báo thắng ở Vermont./.

  Đặng Hồ Phương (TTXVN/Vietnam+)

   Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/bau-cu-my-ong-biden-gianh-92-phieu-dai-cu-tri-ong-trump-co-76-phieu/675095.vnp