Bầu cử Mỹ: Nhiều thị trấn bỏ phiếu trong đêm, Trump đang có ưu thế

Hãng tin CNN đưa tin, tại thị trấn Dixville Notch hẻo lánh, phía bắc bang New Hampshire (Mỹ), số người dân ít ỏi đã tập trung lại để bầu chọn ra người xứng đáng trở thành Tổng thống Mỹ vào lúc nửa đêm ngày 7/11.

Kết quả cuộc bầu cử tại New Hampshire được dự báo sẽ rất căng thẳng, khi cả bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đều cố gắng để có được 4 phiếu của đại cử tri bang.

Bảng kết quả bỏ phiếu tại Dixville Notch, bang New Hampshire (Mỹ).

Tại thị trấn Dixville Notch, bà Clinton đã giành chiến thắng với 4 phiếu bầu, tiếp theo là ông Trump với hai phiếu. Đây là kết quả sẽ khiến những người ủng hộ bà Clinton cảm thấy nhẹ nhõm, khi người thắng cử tại thị trấn này sau đó sẽ trở thành Tổng thống.

Cụ thể, vào các năm 2000 và 2004, ông George W. Bush đã chiến thắng tại Dixville Notch. Năm 2008 ông Barack Obama cũng đã làm được điều tương tự và cả hai đều đắc cử Tổng thống sau đó.

Gần đó, thị trấn Mansfield, nơi cũng tổ chức bầu cử trong đêm 7/11, ông Trump đã giành chiến thắng áp đảo với 16 phiếu bầu, trong khi bà Clinton chỉ có 4 phiếu. Trong khi đó, tại Hart’s Location, bà Clinton đã giành chiến thắng nhọc nhằn trước ông Trump với 17 phiếu bầu, trong khi tỉ phú Mỹ chỉ có 14 phiếu.

Như vậy, sau khi cuộc bầu cử sớm kết thúc, ông Trump đang dẫn đầu với 32 phiếu, còn bà Clinton chỉ được 25 phiếu.

Anh Tuấn (lược dịch)