Bầu cử Mỹ: Bà Clinton tái lập ưu thế, dẫn trước Donald Trump 6 điểm

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tái lập ưu thế dẫn trước 6 điểm so với đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump tại các bảng thăm dò mới nhất.

Ngày 2/11, Reuters/Ipsos công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã tái lập ưu thế dẫn trước 6 điểm so với đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri có khả năng đi bầu.

Cuộc thăm dò này còn cho biết, 95% khả năng cựu Ngoại trưởng Mỹ thắng cử bất chấp lùm xùm xung quanh việc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) lập lại cuộc điều tra việc bà sử dụng hòm thư cá nhân hồi còn đương chức.

Bầu cử Mỹ: Bà Clinton tái lập ưu thế, dẫn trước Donald Trump 6 điểm.

Theo kết quả thăm dò tại 50 bang của nước Mỹ từ ngày 28/10-1/11, trong số 1.772 người được hỏi, bao gồm những người đã bỏ phiếu sớm hoặc nhiều khả năng sẽ đi bỏ phiếu vào Ngày bầu cử 8/11, 45% bày tỏ ủng hộ bà Clinton, trong khi 39% ủng hộ ông Trump.

Bên cạnh đó, cuộc thăm dò được thực hiện bởi RealClearPolitics ngày 2/11 cho thấy chênh lệch về mức độ nhiệt thành của người ủng hộ Clinton và Trump khá sít sao, lần lượt là 47% à 45.3%.

Cũng theo nghiên cứu của RealClearPolitics, cựu ngoại trưởng Mỹ có khả năng giành được ít nhất 226 phiếu đại cử tri. Điều này đồng nghĩa với việc bà cần nhận được sự ủng hộ từ cử tri các bang do dự như Florida, Virginia, Ohio... Mặt khác, nghiên cứu nhận định ông Trump có thể nhận được 180 phiếu đại cử tri từ các bang tranh chấp.

Trước đó, kết quả dự đoán do Moody's Analytics đưa ra ngày 1/11 dự đoán trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 tới, bà Clinton được dự báo sẽ giành được 332 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ của bà là ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ được 206 phiếu. Kết quả này có thể khớp với khoảng cách biệt mà ông Obama có được trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi năm 2012 trước ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney.

Thu Phương (Theo CNN)