Bầu cử Mỹ: Bà Clinton lại thắng áp đảo trong cuộc tranh luận lần 2

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Hillary Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận thứ 2 với đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump với tỷ lệ ủng hộ là 57%.

Cuộc tranh luận lần hai, được cho là lần quan trọng nhất, giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử, vừa kết thúc tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri. Theo các quan sát viên và chuyên gia phân tích, bà Hillary Clinton lại một lần nữa giành thắng lợi giòn giã trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc đối đầu trực tiếp này.

Bầu cử Mỹ: Bà Clinton lại thắng áp đảo trong cuộc tranh luận lần 2 - Ảnh 1

Ông Trump tỏ ra kém sẵn sàng cho cuộc tranh luận, trong khi bà Clinton vẫn giữ được phong độ và sự tự tin trước đối thủ.

Theo kết quả thăm dò của kênh CNN và hãng ORC, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận thứ 2 với đối thủ của đảng Cộng hòa Donald Trump, theo tỷ lệ lần lượt là 57% và 34%.

Với câu hỏi về phát biểu của ông Trump, 63% trả lời rằng ứng cử viên này đã nói hay hơn là họ chờ đợi, trong khi 21% nhận định là kém hơn, còn 15% cho rằng ông Trump vẫn phát ngôn như trước.

Trước đó, theo thăm dò của báo Politico và công ty Morning Cunsult, tiến hành hôm 8/10, gần 40% cử tri Mỹ muốn ứng cử viên Donald Trump rút khỏi cuộc đua tranh chức tổng thống sau vụ bê bối mới nhất.

Theo Magee, trong suốt cuộc tranh luận, ông Trump đã đưa ra một số lời cáo buộc không có căn cứ thực tế nhắm vào bà Clinton, đôi lúc nói dông dài khiến người điều hành phải ngắt lời, liên tục ngắt lời đối thủ và thậm chí cả người điều hành cuộc tranh luận.

Trong khi đó, bà Clinton vẫn tỏ ra điềm tĩnh và sẵn sàng trong suốt cuộc tranh luận, trả lời một cách trôi chảy các câu hỏi của khán giả, kể cả những vấn đề hóc búa như vụ bê bối email, quan hệ với Nga hay cách hành xử của Trump.

Thu Phương (Theo Sputnik News)