Bầu cử Mỹ 2024: Với cây bút, tập giấy và chai nước, hai ứng viên tổng thống sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump chuẩn bị bước vào cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 27/6 tới với các quy tắc được thống nhất trước.

Bầu cử Mỹ 2024: Những quy định về cuộc tranh luận giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden đã được thống nhất. (Nguồn: Blikk)

Bầu cử Mỹ 2024: Những quy định về cuộc tranh luận giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden đã được thống nhất. (Nguồn: Blikk)

Cụ thể, ông Biden và ông Trump sẽ đối đầu trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, với micro có thể tắt tiếng. Các bên vận động tranh cử của hai đảng đã thống nhất về các quy định cho màn tranh luận này.

Cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới tại thành phố Atlanta, bang Georgia với 2 người dẫn chương trình và không có khán giả trong trường quay.

Theo quy định, micro sẽ bị tắt tiếng trong suốt cuộc tranh luận, trừ khi ứng cử viên bật micro để phát biểu. Đắc biệt, hai ứng cử viên không được phép mang theo dụng cụ hỗ trợ hoặc mang theo ghi chú. Mỗi ứng cử viên chỉ được phát một cây bút, một tập giấy và một chai nước.

Trong khi cuộc tranh luận diễn ra, nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Biden hay ông Trump đều không được tương tác với ứng cử viên. Một số quy định của cuộc tranh luận này, bao gồm cả việc không có khán giả trong trường quay, sẽ khác biệt so với các cuộc tranh luận trước đây.

Dự kiến những người điều phối chương trình là Jake Tapper và Dana Bash. Cả hai đều là người dẫn chương trình tin tức nổi tiếng của đài CNN và được hứa hẹn "sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để đảm bảo thời gian và đảm bảo một cuộc tranh luận văn minh".

Tháng 5 vừa qua, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã nhất trí về hai cuộc tranh luận trên truyền hình. Cuộc tranh luận thứ hai sẽ do đài ABC tổ chức vào ngày 10/9 tới.

Trước đó, những cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên này vào năm 2020 đã diễn ra căng thẳng.

(theo CNN)

Duy Phương

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bau-cu-my-2024-voi-cay-but-tap-giay-va-chai-nuoc-hai-ung-vien-tong-thong-se-buoc-vao-cuoc-tranh-luan-truc-tiep-dau-tien-275238.html