Bầu cử Mỹ 2016: Ông Trump bác mọi cáo buộc xâm phạm phụ nữ

Ngày 14/10, ứng cử viên đảng Cộng hòa Trump lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc về việc ông có hành vi khiếm nhã với phụ nữ; khẳng định ông hoàn toàn không quen biết những người đã tố cáo.

Ông Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại Lakeland, bang Florida ngày 12/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút, cả hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đang phải đối mặt với các bê bối cá nhân.

Ngày 14/10, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc về việc ông có hành vi khiếm nhã với phụ nữ.

Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử, ông khẳng định mọi cáo buộc nhằm vào ông đều là "trò dàn dựng" và ông hoàn toàn không quen biết những người đã tố cáo mình.

Trước đó cùng ngày, đã có thêm 2 phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Trump đã sàm sỡ họ nhiều năm trước, trong đó có một người từng tham gia chương trình truyền hình thực tế The Apprentice do ông sản xuất năm 2007.

Trong khi đó, trang thông tin WikiLeaks tiết lộ thư điện tử (e-mail) của Amitabh Desai, một nhân viên của Quỹ Bill, Hillary & Chelsea Clinton, đặt ra nghi vấn về hoạt động gây vốn của quỹ này trong thời gian bà Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ trong giai đoạn 2009-2013.

Trong bức thư của Desai gửi tới các đồng nghiệp của mình hồi năm 2012, ông này cho biết Đại sứ Qatar tại Washington đã đề nghị được gặp cựu Tổng thống Bill Clinton để trao ngân phiếu trị giá 1 triệu USD mà Chính phủ Qatar đã hứa sẽ dành tặng nhân dịp sinh nhật ông trước đó một năm.

Hiện chưa rõ cuộc gặp trên có diễn ra và quỹ từ thiện của gia đình Clinton có nhận một triệu USD trên hay không. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với cam kết của bà Clinton về việc ngừng nhận các khoản đóng góp mới từ nước ngoài trong thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Đại diện của Quỹ Bill, Hillary & Chelsea Clinton, bà Clinton và Đại sứ quán Qatar tại Washington hiện đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, kết quả thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos công bố ngày 14/10 cho thấy có 44% số người được hỏi ủng hộ cựu Đệ nhất phu nhân Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong khi con số đứng về phía tỷ phú Trump là 37%. Cách biệt đã tăng lên 8% so với 7% trong cuộc điều tra ngày 11/10 vừa qua./.