Bầu chọn trực tuyến giải Cống hiến

(Toquoc)- Chiều 17/4, lần đầu tiên lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 8 - 2013 được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu Hà Nội và TP.HCM.

Đây cũng là lần đầu tiên hai hạng mục Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm được đưa vào hệ thống giải thưởng, bên cạnh 4 hạng mục: Chương trình của năm; Album của năm; Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm (mỗi hạng mục có 4 đề cử) đã được công bố ngày 19/3 vừa qua tại Hà Nội. Các nhà báo sẽ lựa chọn bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 8-2013 dựa trên danh sách đề cử này.

Tùng Dương- một trong 4 ứng cử của Giải ca sỹ của năm

Kết thúc phần bỏ phiếu, hai hòm phiếu sẽ được niêm phong lại và sẽ chỉ được mở vào chiều 24/5, trước khi diễn ra lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến. Theo BTC, để đảm bảo tính công khai của việc kiểm phiếu nhưng vẫn giữ bí mật kết quả cho đến giờ trao giải, ngay sau khi kết thúc lễ trao giải, bản scan toàn bộ phiếu bầu sẽ được gửi cho các nhà báo để kiểm chứng.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 8 - 2013 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6 và VTV4. Nhà báo Hữu Trịnh- Trưởng BTC giải cho biết: sân khấu lễ trao giải được thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ chính khu vực “nóng” nhất của thị trường giải trí năm vừa qua: truyền hình thực tế. Phần âm nhạc sẽ là sự tái hiện những thành quả dưới góc nhìn Cống hiến mà các đề cử đã phấn đấu trong năm qua, trong đó dàn nhạc giao hưởng được sử dụng trong các tiết mục âm nhạc đại chúng như một trong những mục tiêu của BTC giải Âm nhạc Cống hiến nhằm đem tới cho đời sống âm nhạc sự phong phú và thẩm mỹ cao.

Ngoài ra trước thềm lễ trao giải, BTC sẽ tổ chức sự kiện thảm đỏ với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng… thể hiện sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ đối với giải thưởng cũng như thể hiện đẳng cấp, tính chuyên nghiệp của giải thưởng./.

Hồng Hà