Bắt thủ phạm chém chết nam thanh niên tâm thần

(Tin tức pháp luật)- Sau một ngày điều tra, Công an Đắk Lắk đã bắt được nghi phạm liên quan tới vụ trọng án xảy ra tại số nhà 80/1, đường Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột khiến 1 người chết.

( Tin tức pháp luật )- Sau một ngày điều tra, Công an Đắk Lắk đã bắt được nghi phạm liên quan tới vụ trọng án xảy ra tại số nhà 80/1, đường Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột khiến 1 người chết.

Chiều 17/1, Đại tá Phạm Minh Thắng – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt được nghi phạm trong vụ giết người xảy ra tại số nhà 80/1, đường Nguyễn Công Trứ, TP Buôn Ma Thuột.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT Đắk Lắk đã xác định nghi phạm là Y Yoni K’sor, 34 tuổi, trú tại đường Nguyễn Công Trứ, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột nên tổ chức điều tra, truy bắt.

Sau một ngày chạy trốn, Công an Đắk Lắk đã bắt được khi y đang trốn chạy tại địa bàn tỉnh Gia Lai, thu giữ 150 nghìn đồng và một con dao.

Theo thông tin ban đầu, hung thủ Y Yoni và nạn nhân có quen biết, đêm xảy ra án mạng, Y Yoni có đến số nhà 80/1 chơi và ăn nhậu.

Hiện trường xảy ra vụ án

Cơ quan CSĐT đang di lý Y Yoni về trại tạm giam để tiếp tục điều tra.

Trước đó, khoảng 7h ngày 16/1, tại số nhà 80/1 đường Nguyễn Công Trứ, thuộc tổ dân phố 4, phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, người dân phát hiện anh Phan Hữu Trung (29 tuổi, trú cùng phường) chết trong tư thế nằm ngửa dưới nền nhà, trên đầu có nhiều vết chém sâu ở vùng mặt và gáy.

Vài ngày trước khi án mạng xảy ra, Trung khoe với anh Võ Đức Duy- chủ căn nhà, mới nhận lương hơn một triệu đồng, cùng một chiếc điện thoại mới mua khoảng 400 nghìn đồng. Buổi tối trước ngày xảy ra sự việc, anh Duy đi làm rẫy rồi ngủ lại tại nhà bạn.

Tuy nhiên lúc chết, tiền và điện thoại của Trung không thấy đâu. Ngôi nhà Trung đang ở thường xuyên không đóng cửa vì trong nhà không có tài sản gì và chủ nhà cũng thường xuyên đi vắng.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một con dao phát dài khoảng 50cm, nghi là hung khí gây án. Hiện cơ quan công an đang xác minh, truy bắt hung thủ.

T.H (Tổng hợp)