Bắt thiếu niên bênh mẹ đâm chết người khi chơi Trung thu về

Đi chơi về, thấy mẹ bị đánh, Lộc ra sau nhà, lấy con dao đâm một người chết và một người khác bị thương rồi đến công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 15/10, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc để điều tra về hành vi “giết người trong trạng thái kích động mạnh”, theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ.

Nạn nhân là anh Trần Thanh L. (22 tuổi, ngụ xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Bắt thiếu niên bênh mẹ đâm chết người khi chơi Trung thu về - Ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo nội dung vụ án, tối 14/9, Lộc cùng em trai đi chơi trung thu về nhà. Trên đường đi, Lộc gặp L. và Nguyễn Tiền G. (23 tuổi, ngụ tại địa phương) đang ngồi nhậu.

Do có quen biết, Lộc bước vào chào hỏi và sau đó đi về nhà. Sau đó, L. và G. kéo đến nhà Lộc và mẹ ruột của Lộc đang thuê để đập cửa, kiếm chuyện gây sự. Mẹ Lộc ra mở cửa thì bị nhóm thanh niên xông tới đánh đập. Ấm ức chuyện mẹ bị đánh, Lộc ra sau nhà, lấy con dao đâm L. tử vong và G. bị thương.

Gây án xong, Lộc ra đầu thú và bị tạm giữ hình sự để điều tra. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lộc về hành vi nêu trên.

Theo cơ quan điều tra, giữa Lộc và các nạn nhân cùng nhóm thanh niên trên đều không có mâu thuẫn với nhau. Lộc gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, thiếu kiềm chế.

Hòa Hậu (t/h)