Bắt thêm một đối tượng trong vụ cướp tài sản nhà chủ tịch huyện

  Quá trình điều tra vụ cướp tài sản táo tợn tại nhà một chủ tịch huyện, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ khẩn cấp thêm một đối tượng có hành vi 'Che giấu tội phạm'.

  Sáng 23/10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ cướp táo tợn trong nhà một chủ tịch huyện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Công Việt (SN 1997, trú tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng).

  Quá trình điều tra, Công an xác định đối tượng Trương Công Việt đã có hành vi mang tiền mà đối tượng Phạm Minh Cường cướp trong nhà chủ tịch huyện đi chôn giấu.

  Đối tượng Trương Công Việt tại Cơ quan điều tra.

  Đối tượng Trương Công Việt tại Cơ quan điều tra.

  Liên quan đến vụ án này, trước đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Văn Giáp (SN 1995, trú tại TP Buôn Ma Thuột), Phạm Minh Cường (SN 1994, trú tại thị xã Buôn Hồ) và Trần Vương Trọng Nghĩa (SN 1995, trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

  Như Báo CAND đã thông tin, sau nhiều ngày theo dõi quy luật sinh hoạt của gia đình bà L.T.T. (SN 1972, trú tại phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ - vợ của ông V.V.M., Chủ tịch UBND huyện Kr ông Năng) nên sáng 14/10, các đối tượng trên đã thuê ô tô đi từ TP Buôn Ma Thuột đến nhà bà T. để tìm cách đột nhập trộm cắp tài sản.

  Nhóm đối tượng tham gia vụ cướp bị bắt giữ trước đó.

  Nhóm đối tượng tham gia vụ cướp bị bắt giữ trước đó.

  Khi cả nhóm đến trước nhà bà T., Cường ở lại trong ô tô chờ sẵn, còn Giáp và Nghĩa đột nhập nhà tháo hệ thống camera an ninh và dùng roi điện, bình xịt hơi cay khống chế bà T. để cướp tài sản. Sau đó, các đối tượng dùng băng keo trói chân, tay bà T. rồi tẩu thoát ra ngoài chia nhau tài sản vừa cướp được.

  Quá trình điều tra, Công an xác định mặc dù biết phần tài sản chia cho Cường là do phạm tội mà có nhưng Trương Công Việt vẫn giúp Cường mang số tài sản cướp được vào một rẫy cà phê chôn giấu.

  Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng điều tra.

  Văn Thành

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/bat-them-mot-doi-tuong-trong-vu-cuop-tai-san-nha-chu-tich-huyen-i671854/