Bắt thêm 3 đối tượng vụ nổ súng ở Phú Quốc

Đến thời điểm này, công an đã bắt và khởi tố 38 bị can trong vụ nổ súng ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang làm 2 người chết và 4 người bị thương nặng.

Ngày 31/10, Công an tỉnh Kiên Giang và TP Phú Quốc đã bắt thêm 3 đối tượng trong vụ nổ súng làm 2 người chết và 4 người bị thương nặng xảy ra tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vào trưa 27/10.

Hiện trường vụ nổ súng ở Phú Quốc.

Hiện trường vụ nổ súng ở Phú Quốc.

Đại tá Diệp Văn Thế, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết trong 38 bị can bị tạm giữ, có 35 bị can bị khởi tố 2 tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng"; 3 bị can bị khởi tố về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo một nguồn tin, trong quá trình lấy lời khai, bị can Đoàn Thiên Long (21 tuổi, quê quán ở TP.HCM) thừa nhận là người nổ súng vào nhóm của Khúc Văn Đoài.

"Đại ca" Hai Lượng (hình trái) và bị can Đoàn Thiên Long (hình phải), người được xác định là trực tiếp nổ súng vào nhóm của Đoài. (Ảnh: Diễm Hằng)

Sau khi gây án, Long đã vứt súng ở bìa rừng rồi lẩn trốn và bị bắt sau đó. Tuy nhiên, hiện bị can Long vẫn chưa khai nhận nguồn gốc khẩu súng dùng sát hại các nạn nhân.

Như đã thông tin, giữa nhóm Hai Lượng (35 tuổi, quê quán tỉnh Cà Mau) với nhóm của Khúc Văn Đoài (39 tuổi, thường trú tại TP Phú Quốc) có mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai.

Các bị can Võ Văn Lượng, Bùi Đức Ngọc, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Quốc Vinh ( Ảnh NLD)

Trưa 27/10, tại khu vực ấp Bến Tràm (xã Cửa Dương, TP Phú Quốc), hơn 50 đối tượng trong nhóm của Hai Lượng đi trên tám xe ô tô đến thửa đất của Đoài để giải quyết mâu thuẫn.

Trong lúc ẩu đả, người trong nhóm Hai Lượng đã dùng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm người của Đoài, hậu quả làm hai người tử vong và bốn người bị thương.

Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định thành lập Ban chuyên án khẩn trương truy xét, bắt giữ các những người liên quan.

Công an tạm giữ một xe ô tô 16 chỗ, hai khẩu súng và một con dấu giả.

Bước đầu Công an xác định ngoài Hai Lượng còn có bốn người là chủ mưu, cầm đầu vụ án gồm: Nguyễn Quốc Vinh (40 tuổi, quê quán ở tỉnh Cà Mau), Nguyễn Văn Thái (tức Thái Bus, 34 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Bùi Đức Ngọc (30 tuổi, quê quán TP Hải Phòng) và Đoàn Thiên Long (21 tuổi, quê quán ở TP.HCM). Trong đó, Long được xác định là người nổ súng vào nhóm của Đoài...

PV/HanoiTV

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/khoi-to-38-bi-can-trong-vu-no-sung-o-phu-quoc-d214817.html