Bắt thanh niên lừa cả bạn thân sang Campuchia làm việc để lấy hoa hồng

Khi các nạn nhân bị lừa sang Campuchia làm 'chui', bị đánh đập, nếu muốn về Việt Nam phải gọi người nhà nộp tiền chuộc hàng trăm triệu đồng.

Ngày 15/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, vừa ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thanh Nhơn (SN 2004, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) phạm tội mua bán người, quy định tại khoản 2, Điều 150 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2022, Nhơn móc nối với các đối tượng khác để tổ chức đưa một số người ở Bình Định sang Campuchia để làm việc trái ý muốn (sử dụng mạng internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Đối tượng Nhơn bị đọc lệnh bắt vào chiều 14/2

Trong quá trình làm việc tại Campuchia, các nạn nhân của Nhơn bị đe dọa, buộc làm việc 16 - 17 tiếng mỗi ngày, thường xuyên bị phạt và không cho rời khỏi nơi làm việc, thậm chí bị bỏ đói, đánh đập

Khi các nạn nhân làm việc không đạt chỉ tiêu thì bị buộc làm thêm giờ, nếu muốn về Việt Nam thì phải gọi người nhà nộp tiền chuộc hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, Nhơn lừa cả người bạn thân tên L.Kh.H. (18 tuổi, ở TP Quy Nhơn), móc nối các đối tượng khác để đưa H. sang Campuchia lao động trái phép. Sau khi lừa được H. sang Campuchia, Nhơn được các đối tượng này trả hoa hồng 100 USD.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, hiện các bị hại do Nhơn lừa đã được các cơ quan chức năng đưa về địa phương hoặc liên hệ với các tổ chức khác để được hỗ trợ.

Quang Đạt

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/bat-thanh-nien-lua-ca-ban-than-sang-campuchia-lam-viec-de-lay-hoa-hong-d581877.html