Bắt thanh niên dùng giấy tờ giả để mua iphone trả góp

Một nam thanh niên ở Quảng Nam đã thuê người khác làm giả căn cước công dân, giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy và dùng các loại giấy tờ giả này để vay mượn, cầm cố tài sản.

Huỳnh Văn Hiếu tại cơ quan Công an TP Tam Kỳ.

Huỳnh Văn Hiếu tại cơ quan Công an TP Tam Kỳ.

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Văn Hiếu (SN 1990, trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra, thông qua mạng xã hội Facebook, Hiếu thuê người khác làm giả căn cước công dân (CCCD), sau đó, sử dụng CCCD giả này để mua 1 điện thoại iPhone 12 Promax với giá hơn 17 triệu đồng. Điện thoại iPhone 12 Promax này Hiếu mua trả góp với lãi suất 0 đồng.

Sau đó, Hiếu mang điện thoại iPhone 12 Promax đi cầm cố, lấy 10 triệu đồng tiêu xài.

Nam thanh niên này còn thuê người làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe máy, 1 biển số xe máy rồi dùng giấy tờ giả và biển số giả này gắn vào xe máy của gia đình đem đến tiệm cầm đồ bán xe, sau đó... thuê lại chính xe máy này để đi.

Không chỉ vậy, Hiếu còn tháo biển số giả của xe máy này gắn vào 1 xe máy không có biển số, không có giấy tờ (được Hiếu mua trước đó) rồi đưa xe ra TP Đà Nẵng để bán.

Hiện vụ làm giả tài liệu cơ quan tổ chức đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vũ Vân Anh - Công Huy

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/bat-thanh-nien-dung-giay-to-gia-de-mua-iphone-tra-gop-post476198.html