Bắt tạm giam nhóm đối tượng nổ súng tại trường gà ở Phú Quốc

  Do có mâu thuẫn với nhóm tổ chức đá gà nên Hoàng đã rủ đồng bọn mang súng và hung khí đi 'quậy' trường gà ở Phú Quốc (Kiên Giang).

  Ngày 17/1, Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

  Ngoài ra, Công an TP. Phú Quốc khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, để tiếp tục xử lý 7 bị can nói trên về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo thẩm quyền.

   7 đối tượng tại cơ quan công an.

  7 đối tượng tại cơ quan công an.

  Các đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Trần Văn Hiền (SN 1994 – thường gọi là Tây Ngáo), Huỳnh Anh Vũ (SN 2004, tên gọi khác: Vũ lé), Trần Minh Thành (SN 1988, tự là Nhí), Trần Lý Hoài Thanh (SN 1988, hay gọi là Tý), Lê Quốc Bảo (tên gọi khác: Bi, SN 2004), Phạm Hải Đảo (SN 2003) cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng và Trần Hồ Ngọc Hoàng (SN 1993, tên thường gọi là Gol), ngụ phường Dương Đông, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, vào giữa tháng 12/2022, Hoàng bàn bạc với Hiền và Lê Tuấn Anh (SN 1994, ngụ tỉnh Sóc Trăng, hiện Tuấn Anh đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giam ở một vụ án khác) để nhờ một số người từ đất liền ra Phú Quốc giúp sức cho Hoàng quậy phá tụ điểm đá gà do nhóm Nông trường tổ chức. Sau đó, Hoàng gọi điện thoại cho Đảo (ở Sóc Trăng) để nhờ Đảo qua Phú Quốc chơi và giúp Hoàng giải quyết mâu thuẫn.

  Đến ngày 27/12/2022, Đảo rủ thêm Vũ, Bảo, Thanh, Thành từ Sóc Trăng cùng đến Phú Quốc để giúp Hoàng.

  Vào khoảng 3 giờ ngày 1/1/2023, cả nhóm đi xe ô tô đến gần điểm đá gà tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc. Lúc đi, nhóm của Hoàng còn mang theo 6 cây dao tự chế rồi xuống xe đi bộ vào ẩn nấp trong lùm cây và ngồi đợi khi có đông người chơi sẽ chạy ra rượt đuổi và bắn súng đe dọa. Tại đây, Hoàng đã đưa cho đồng bọn mỗi người cầm một khẩu súng.

  Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Văn Vũ.

  Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Văn Vũ.

  Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, thấy người chơi đá gà tập trung đông tại bãi đất trống, nhóm của Hoàng đi vào bên trong tụ điểm đá gà. Đồng thời, Hoàng gọi điện thoại cho một nhóm khác mang súng và dao tự chế đến ở bên ngoài cảnh giới, để đề phòng người của nhóm đá gà đến đánh trả.

  Khi nhóm của Hoàng đến gần tụ điểm đá gà thì Tuấn Anh sử dụng súng bút bắn 1 phát chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, nhóm người đá gà bỏ chạy và la hét. Nhóm của Hoàng tiếp tục sử dụng súng hoa cải bắn thêm nhiều phát. Khi những đá gà bỏ chạy hết, nhóm của Hoàng mới lên xe ô tô rời đi khỏi hiện trường và vứt bỏ dao tự chế.

  Nhận được tin báo, Công an TP. Phú Quốc phối hợp với Tổ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, giải quyết tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn TP. Phú Quốc, nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Hoàng và đồng bọn. Cơ quan công an đã thu giữ 8 khẩu súng (trong đó có 3 khẩu súng hoa cải và 5 khẩu súng bút), cùng nhiều viên đạn và một số loại hung khí khác.

  Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, tất cả 8 khẩu súng trên đều là vũ khí quân dụng.

  Nhật Huy

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-tam-giam-nhom-doi-tuong-no-sung-tai-truong-ga-o-phu-quoc-post1503925.tpo