Bắt tạm giam nhóm đối tượng gây án giết người trước Karaoke Gold

  Báo Công An Nhân Dân
  11 liên quanGốcCần Thơ

  Do có mâu thuẫn, Trần Công Hậu (SN 1998) đã gọi điện thoại rủ Phạm Minh Trí (SN 1995) đến trước Karaoke Gold trên đường Nguyễn Việt Hồng (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để đánh nhau. Nhóm của Hậu đã dùng hung khí (dao, gậy ba khúc) đánh và đâm Trí dẫn đến tử vong.

  Ngày 9/7, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoài (SN 1993), Trần Công Hậu (SN 1998, cùng ngụ tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Hoài Đức (SN 1994, ngụ tỉnh Sóc Trăng) điều tra về hành vi “Giết người”. Lê Việt Long (SN 1994, ngụ TP Cần Thơ) bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi “Che giấu tội phạm”. Cơ quan điều tra đang truy tìm Trần Chí Ngoan (SN 1991), Kiều Trung Hiếu (SN 1990) và Lê Bảo Tín (SN 1998, ngụ tỉnh Hậu Giang).

  Các đối tượng này cần sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đề nghị người dân nếu phát hiện thông tin về các đối tượng thì thông báo đến Phòng Cảnh sát hình sự hoặc cơ quan Công an gần nhất.

  Hậu (trên cùng), Đức, Hoài và Long (hàng dưới, từ trái qua).

  Hậu (trên cùng), Đức, Hoài và Long (hàng dưới, từ trái qua).

  Theo kết quả điều tra, Phạm Minh Trí (SN 1995, ngụ TP Cần Thơ) có quen biết với Hậu (cầm đầu trong vụ án). Tối 20/5, Hậu đến Karaoke Gold trên đường Nguyễn Việt Hồng (phường An Phú, quận Ninh Kiều) đánh nhạc cho khách đang tổ chức sinh nhật. Trong phòng sinh nhật có Hiếu, Ngoan, Hoài và Tín cùng một số người khác.

  Sau đó, Tín điện thoại rủ Long cùng dự. Long đến một lúc rồi về trước, sau đó quay lại đậu xe trước cửa quán đợi đón cả nhóm. Đến khoảng 5h sáng hôm sau, cả nhóm kết thúc tiệc sinh nhật. Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, Hậu điện thoại rủ Trí đến quán Karaoke Gold để đánh nhau.

  Ngoan, Hiếu và Tín (từ trái qua).

  Ngoan, Hiếu và Tín (từ trái qua).

  Trí và Lê Duy Tân (SN 1995, ngụ TP Cần Thơ) chạy ôtô hiệu Camry đến trước cửa quán. Trí mở cửa xuống xe thì Hậu chạy tới. Bị Trí cầm gậy ba khúc đánh trúng vai, Hậu móc dao trong túi quần đâm vào lưng Trí. Nạn nhân bỏ chạy ra sau ôtô, Hậu rượt theo. Tân vừa mở cửa xe thì bị Hậu đâm trúng vào tay phải.

  Hai nhóm của Trí và Hậu đã xông vào nhau, xảy ra xô xát. Đức chạy xe máy chở Hoài đến thì thấy Trí bỏ chạy vào hẻm gần đó nên rượt theo. Hoài cùng đồng bọn sử dụng hung khí (gậy ba khúc và dao bấm) lao tới đánh, đâm vào người và vùng đầu của Trí.

  Karaoke Gold trên đường Nguyễn Việt Hồng.

  Karaoke Gold trên đường Nguyễn Việt Hồng.

  Hoài cầm dao bấm đâm 3 nhát vào vùng đùi của nạn nhân. Trí bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong. Còn Tân bị thương sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định.

  Sau đó khi gây án, nhóm của Hậu lên ôtô do Long cầm lái tẩu thoát khỏi hiện trường. Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

  Văn Vĩnh

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/bat-tam-giam-nhom-doi-tuong-gay-an-giet-nguoi-truoc-karaoke-gold-i659816/