Bắt tạm giam kẻ hại chết cha ruột bằng chất độc cyanua

Vì những mâu thuẫn ngày càng lớn dần, Thạch Văn Nghĩa nảy ý định giết cha bằng cách đặt mua chất độc cyanua qua mạng rồi cho vào rượu cha mình thường uống.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 4/12, CQĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi), trú xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, (Trà Vinh) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ việc là ông Thạch Văn Chí (50 tuổi), cha ruột của Nghĩa và Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, hàng xóm với ông Chí).

Bị can Thạch Văn Nghĩa. Ảnh do công an cung cấp

Nguồn tin trên báo Pháp luật TP HCM cho biết, tại CQĐT, Nghĩa khai nhận, năm 17 tuổi, bản thân bị bệnh thoái hóa cột sống nên dẫn đến chân bị teo, đi lại khó khăn. Đi điều trị khắp nơi, tốn nhiều tiền nhưng vẫn không khỏi, giữa Nghĩa và cha là ông Thạch Văn Chí không hòa thuận.

Ngoài ra, việc thời gian gần đây ông Chí có ý định gả em gái Nghĩa lấy chồng nước ngoài cũng đã khiến mâu thuẫn giữa 2 cha con ngày càng gay gắt. Trong 2 người em gái sinh đôi, 1 người đã có người yêu và dự định tổ chức đám cưới.

Từ đó, đối tượng đã nảy sinh ý định giết cha mình. Do bản thân đi lại khó khăn, Nghĩa đã đặt mua thuốc độc trên mạng. Tên này khai, trước đó đã nghiên cứu kỹ chất độc nào có thể thuốc chết người ngay lập tức nên đã quyết định mua chất cyanua.

Để có tiền mua thuốc độc, Nghĩa nói dối mẹ có loại thuốc uống vào sẽ hết bệnh ngay và xin tiền mẹ. Thương con, người mẹ đi vay tiền và gửi tiền theo địa chỉ của Nghĩa đưa. Cũng chính người mẹ đã đi lấy "thuốc" về giúp Nghĩa.

Ngày 23/11, lợi dụng lúc nhà không có ai, Nghĩa tự tay bỏ cyanua vào hũ rượu của cha mình và ngồi bên cạnh khi cha và người hàng xóm tên Nguyễn Thanh Hùng uống rượu.

Khi ông Chí cùng ông Hùng đang nhậu thì đột ngột bất tỉnh. 2 nạn nhân nhanh chóng được gia đình cùng hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng đều tử von sau đó.

Bảo Khánh (T/h)