Bắt tạm giam giám đốc và Phó giám đốc Công ty địa ốc SP Land

Cơ quan điều tra cho biết, tháng 8/2020 đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo Công ty SP Land 'vẽ' dự án 'ma', bán đất cho người dân với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Hôm nay (26/1), Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông tin, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với hai lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land), địa chỉ tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khách hàng căng băng-rôn tố công ty lừa đảo và đòi lại tiền.

Hai người bị bắt giam gồm: Lê Thị Thanh- Giám đốc công ty và Châu Quốc Tèo- Phó Giám đốc kinh doanh Công ty SP Land. Cơ quan điều tra cho biết, tháng 8/2020 đã tiếp nhận 35 đơn tố cáo Công ty SP Land "vẽ" dự án "ma", bán đất cho người dân với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Dự án KDC An Điền 1 do Công ty SP Land "vẽ" ra để bán cho khách hàng.

Theo đó, cuối năm 2018, công ty này tự “vẽ” ra Dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 ở xã An Điền, thị xã Bến Cát với 136 nền đất, bán cho dân. Mỗi nền đất trị giá hơn 400 triệu đồng. Sau khi tìm hiểu, biết được 2 dự án này chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện chuyển nhượng, nhiều người đã đến trụ sở Công ty SP Land để đòi lại tiền. Bà Lê Thị Thanh, Giám đốc công ty nhiều lần đứng ra cam kết trả tiền lại cho người dân nhưng đến nay không thực hiện./.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/bat-tam-giam-giam-doc-va-pho-giam-doc-cong-ty-dia-oc-sp-land-833139.vov