Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Long Sơn

Đắc Nông- Sáng 24-12, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến- Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết chiều 23-12, cơ quan điều tra đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Long Sơn liên quan đến vụ nổ súng khiến 3 người chết, 16 người bị thương và làm rõ hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân. Ngay sau khi làm việc, cơ quan CA đã bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Long Sơn, khởi tố vụ án về hành vi "Hủy hoại tài sản, phá rừng".

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Long- Chủ tịch UBND H. Tuy Đức cho biết: "UBND huyện đã chỉ đạo và cho Công ty Long Sơn và những công ty khác cùng người dân đang canh tác trên đó phải giữ nguyên hiện trạng, không được tác động lẫn nhau. Những vùng đất tranh chấp không được động vào để chờ kết quả điều tra chính thức của cơ quan điều tra".

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng 23-10, lực lượng công nhân và nhân viên bảo vệ rừng của Công ty Long Sơn tổ chức san lấp mặt bằng đất dự án tại tiểu khu 1535 bị gia đình ông Hoàng Văn Thắng lấn chiếm. Đến khoảng gần 7 giờ thì xảy ra việc một số đối tượng bắn lực lượng bảo vệ của công ty và lái xe khiến 3 người chết và 16 người bị thương.

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Long Sơn - Ảnh 1

Hiện trường vụ nổ súng.

Thơ Trịnh