Bắt quả tang nhóm tiêu thụ xe ăn trộm

Nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe gian bị bắt khi đang tìm cách bán chiếc xe máy trộm được lúc khuya.

Ngày 16/4, cơ quan cảnh sát điều tra công an Q.12, TP.HCM cho biết quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (26 tuổi), Lê Công Thương (21 tuổi, cả 2 cùng quê Thanh Hóa), Lê Phước Đạo (28 tuổi, ngụ Q.12) và Hoàng Tuấn Anh (26 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các đối tượng (từ trái qua) Đạo, Thương, Sỹ, Tuấn Anh tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, vào 1h30 ngày 13/4, Thương và Sỹ đi bộ qua nhiều tuyến đường thuộc P.Đông Hưng Thuận, Q.12 để tìm nơi ăn trộm. Khi đi ngang một phòng trọ thuộc khu phố 3A, P.Đông Hưng Thuận của anh Nguyễn Văn Mạnh (33 tuổi, quê Bắc Ninh) thì 2 đối tượng phát hiện cửa phòng không khóa, bên trong có chiếc xe máy hiệu Sirius, liền đột nhập và trộm chiếc xe rồi chạy về hướng ngã tư An Sương uống cà phê.

Đến sáng, cả hai đem xe đến tiệm internet 343 trên đường Nguyễn Ảnh Thủ để nhờ Đạo tìm người bán xe giúp. Do biết Tuấn Anh đang cần xe máy để đi làm nên Đạo đã mua lại chiếc xe trên của Thương và Sỹ với giá 3 triệu đồng. Sau đó, Đạo liên hệ với Tuấn Anh đến quán cà phê gần khu vực công viên phần mềm Quang Trung đển bán lại xe kiếm lời. Thương lượng giá cả xong, trong lúc Tuấn Anh giao tiền thì bị công an P. Đông Hưng Thuận ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan công an, đối tượng Thương, Sỹ, Đạo, Tuấn Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi như trên.

Trường Nguyên

Theo Infonet