Bắt quả tang một cán bộ Chi cục Thuế quận Tân Bình nhận tiền của doanh nghiệp

Ngày 22/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT & CV Công an TP Hồ Chí Minh (PC 46) đã ra quyết định tạm giữ Trần Quốc Long (43 tuổi, ngụ phường Tân Quý, quận Tân Phú) – cán bộ Chi cục Thuế quận Tân Bình để điều tra xử lý về tội “nhận hối lộ”.

Với nhiệm vụ được giao, trong tháng 10 và tháng 11, Long đã mời chủ DNTN khách sạn Cảnh Dương (phường 14, quận Tân Bình) đến Đội Kiểm tra thuế số 2 – Chi cục Thuế Tân Bình để làm việc về tình hình kê khai, nộp thuế…

Sau khi làm việc tại Chi cục Thuế Tân Bình, Long đã nhiều lần trực tiếp đến khách sạn Cảnh Dương gặp vợ chồng ông Nguyễn Hữu Đường – Giám đốc khách sạn và nói rằng việc đăng ký kê khai thuế của doanh nghiệp là rất thấp, nếu bị đưa vào danh sách kiểm tra và bị kiểm tra thì số thuế truy thu sẽ từ vài chục triệu đến 100 triệu đồng.

Vợ chồng ông Đường nhờ Long hướng dẫn thì Long yêu cầu đưa 10 triệu đồng để Long tự làm hồ sơ và nộp số thuế bổ sung từ tháng 1 đến tháng 9/2012 thay cho doanh nghiệp.

Ngày 21/11/2012, khi Long đến nhận lại bộ hồ sơ điều chỉnh, kê khai thuế bổ sung của DNTN khách sạn Cảnh Dương (do trước đó Long đưa để ông Đường ký tên, đóng dấu) và số tiền 10 triệu đồng từ bà Trần Thị Tố Uyển (vợ ông Đường) thì bị cơ quan CSĐT bắt quả tang.

Được biết, trước đó vào tháng 6-2012, Long cũng nhận của vợ chồng ông Đường 10 triệu đồng để Long bỏ qua, không kiểm tra quyết toán thuế năm 2009, 2010 của doanh nghiệp