Bắt quả tang kẻ trộm ví phụ nữ lấy tiền đi… 'chơi gái mại dâm'

Thấy nhiều phụ nữ sơ hở nên Ngọ đã thừa cơ lấy ví tiền, điện thoại… Số tài sản đó Ngọ dùng đi mua dâm và sử dụng ma túy. Tại trụ sở, Ngọ thừa nhận thực hiện thành công 12 vụ trộm.

Sáng ngày 4/11, Thiếu tá Hoàng Chí Hiếu,Trưởng công an phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đã bắt quả tang được đối tượng Lê Văn Ngọ (SN 1990, trú ở khối 7, thị trấn Quỳ Hợp) đang trộm ví trong ô tô của một phụ nữ.

Trước đó, Công an phường Lê Lợi nhận được nhiều tin báo của người dân, phần lớn là của các phụ nữ, về việc họ bị kẻ gian lấy cắp ví tiền và điện thoại khi đang đón con tại cổng trường mầm non. Ngoài ra, một số người dân tại các khu chung cư trên địa bàn cũng tố cáo việc họ bị mất cắp nhiều tài sản có giá trị.

Với những miêu tả ban đầu của người dân, cơ quan công an nhận định đối tượng gây ra vụ việc này chỉ một. Đây có thể là kẻ nghiện ma túy, đói thuốc nên mới lợi dụng sơ hở của các phụ nữ để trộm cắp.

Vì vậy, lực lượng chức năng quyết định mật phục tại các cổng trường và khu vực dân cư để tóm gọn đối tượng này. Sau nhiều ngày âm thầm điều tra, vào chiều 3/11, các trinh sát phát hiện đối tượng Lê Văn Ngọ đang có hành vi trộm ví trong ô tô của một phụ nữ đang đón con nên lập tức bắt quả tang.

Bắt quả tang kẻ trộm ví phụ nữ lấy tiền đi… 'chơi gái mại dâm' - Ảnh 1

Đối tượng Lê Văn Ngọ (Ảnh Công an cung cấp)

Tại trụ sở, Ngọ đã thừa nhận hành vi của mình. Theo đó, Ngọ khai thường lợi dụng các phụ nữ đón con ở trường mầm non để trộm ví và điện thoại. Đồng thời Ngọ thường lượn lờ tại các khu nhà chung cư, lợi dụng sự sơ hở để trộm tiền.

Từ tháng 8 đến khi bị bắt, Ngọ đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp tiền và điện thoại trị giá hàng chục triệu đồng trên địa bàn TP. Vinh, chủ yếu là các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Chu Văn An và Đoàn Nhữ Hài (phường Lê Lợi).

Khai nhận với cơ quan chức năng, tên trộm này cho biết, toàn bộ số tiền có được đều dùng để đi chơi với gái mại dâm. Thậm chí, tên này còn khai nhận, có lần còn trộm tiền của gái mại dâm.

Hiện, vụ việc đang đang được Công an TP. Vinh tiếp tục thụ lý, mở rộng điều tra .

Anh Ngọc

Xem thêm video: