Bắt quả tang đối tượng điều khiển xe gian

Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) vừa bắt quả tang một thanh niên đang điều khiển xe gian trong lúc kiểm tra lỗi vi phạm giao thông.

Vụ việc được xác định xảy ra vào lúc 15H30 phút ngày 23/11, tại khu vực phố Xã Đàn (Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), trong lúc Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 19C1-153.67 không đội mũ bảo hiểm nên ra lệnh dừng xe.

Tại hiện trường, nam thanh niên xuất trình giấy đăng ký xe mang tên Triệu Thị Bích Hiền (28 tuổi, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ) cùng giấy phép lái xe mang tên Phạm Mạnh Đức Anh (33 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội).

Bắt quả tang đối tượng điều khiển xe gian - Ảnh 1

Chủ nhân của chiếc xe bị trộm cắp bất ngờ được CSGT gọi điện đến nhận lại tài sản. Ảnh:PLO

Nhận thấy dấu hiệu làm giả Giấy đăng ký xe, tổ công tác lập tức xác minh số khung, số máy. Tuy nhiên, sau khi xác thực kết quả cho thấy Giấy chứng nhận mà anh Đức Anh đang giữ không phù hợp với số khung và số máy có trên xe mà thuộc về một chủ sở hữu khác ở tỉnh Bắc Ninh.

Qua quá trình điều tra nguồn gốc chiếc xe, nam thanh niên cho biết xe của anh được mua từ một người bạn với giá 6 triệu đồng và đã sử dụng được gần một năm nay. Tổ công tác tiến hành lập biên bản, đồng thời phân công cán bộ có nhiệm vụ liên hệ với công an khu vực Bắc Ninh, thông báo chủ sở hữu đến nhận lại xe.

Tại trụ sở công an phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội), anh Vương Văn Hùng (25 tuổi, trú tại Thuận Thành, Bắc Ninh) chủ nhân chiếc xe cũng nhanh chóng có mặt cùng ngày xảy ra vụ việc.

Anh Hùng cho biết, chiếc xe của anh bị mất vào tháng 6/2016 trong một lần đi chơi và sơ ý đã bị trộm mất. Khi nghe thông tin từ CSGT Hà Nội gọi đến nhận lại xe mất, anh rất bất ngờ vì vui mừng.

Hiện công an phường Nam Đồng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Khoa