Bắt quả tang cơ sở sản xuất mỡ bẩn vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ

Mỡ bẩn từ các lò mổ, sau đó được nấu thành phẩm và chở đi tiêu thụ tại Hà Nội. Khi cơ sở này đang sản xuất thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 22/11, thông tin từ Đội CSĐTTP hình sự kinh tế ma túy CA huyện Nghĩa Đàn cho biết, vụ việc được lực lượng cảnh sát trong đội thực hiện vào lúc 16h, ngày 21/11, tại hộ gia đình ông Phạm Xuân Liên (SN 1941, trú xóm Đông Phong, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Bắt quả tang cơ sở sản xuất mỡ bẩn vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ - Ảnh 1

Các bao tải mỡ bẩn bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo đó, sau khi nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân tại gia đình ông Liên đang sản xuất mỡ bẩn đưa đi tiêu thụ và gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Ngay lập tức tổ công tác thuộc Đội CSĐTTP về hình sự kinh tế ma túy CA huyện Nghĩa Đàn tiến hành kiểm tra, thời điểm này ông Liên đang sản xuất dầu mỡ thành phẩm từ đun nấu mỡ động vật được thu gom trong khu vực thì công an huyện Nghĩa Đàn ập bắt quả tang.

Thượng úy Ngô Anh Tuấn – Đội trưởng Đội CSĐTTP cho biết: Ông Phạm Xuân Liên là người trực tiếp đun nấu, sản xuất dầu mỡ, đóng thành các bao tải. Tại chỗ chúng tôi đã thu giữ 17 bao tải dầu mỡ thành phẩm với trọng lượng hơn 7 tạ; 2 thau chứa dầu mỡ đang sản xuất chưa đóng bao bì và nhiều kg mỡ nước đang chế biến. Hiện chúng tôi đã bàn giao tang vật cho Chi cục thú y Nghĩa Đàn xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ không xuất trình được các giấy tờ liên quan về hoạt động chế biến mỡ động vật cũng như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ mỡ động vật.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất mỡ bẩn vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ - Ảnh 2

Mỡ bẩn sau khi được nấu chở đông lạnh rồi vận chuyển đi Hà Nội tiêu thụ.

Theo lời khai ban đầu của ông Liên, toàn bộ số sản phẩm này được thu gom mỡ bẩn từ các lò mổ trong vùng, sau đó được nấu thành sản phẩm và chở đi tiêu thụ tại Hà Nội.

Hiện CA huyện Nghĩa Đàn đã tịch thu toàn bộ sản phẩm trên và đã bàn giao cho Chi cục thú y huyện này xử lý theo quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/vOV.VN