Bất ổn!

Bề Tui

(Cadn.com.vn) - Về chuyện gì Tư chợ Hàn?

- Thì miếng ăn chớ chi . Ăn thức chi cũng thấy "có độc"...

- Bởi rứa, cơ quan chức năng mới khuyến cáo người dân nên là "người tiêu dùng thông thái, phải mua hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, thực phẩm đảm bảo chất lượng..." đó chi.

- Nói thì dễ òm, Bề Tui thử ra chợ rồi chỉ cái mô sạch, bẩn ra răng Tư xem thử!?

- Bắt bí nhau chi hè! Thôi thì cứ ăn bằng "niềm tin" vậy Tư nhỉ.

- Không phải Tư bắt bí, mà là chuyện "thật như đùa" giữa báo cáo của ngành chức năng với thực tế về VSATTP trên địa bàn TP Đà Nẵng vừa qua.

- Báo cáo của cơ quan nào?

- Mới đây, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng công khai kết quả kiểm tra, xếp loại về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản được UBND TP phân cấp quản lý. Theo kết quả cập nhật đến ngày 31-3-2016, thì có hơn 200 cơ sở sản xuất kinh doanh và tàu cá được kiểm tra và kết quả đều xếp loại A (Tốt- đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm) và loại B (Đạt - cơ bản đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm; vẫn còn một số sai lỗi nhưng chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, an toàn thực phẩm). Không có bất cứ cơ sở nào bị xếp loại C, tức chưa đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, ATTP....

- Ơ, rứa vụ 7 mẫu măng tươi và 7 mẫu dưa cải muối có chứa chất vàng ô mô rồi?

- "Nằm ngoài danh sách" bởi có thể cơ quan chức năng chưa kiểm tra hoặc... đủ điều kiện về ATTP nhỉ!?

- Bề Tui cho rằng, trong khi người dân lo sốt vó cho từng bữa cơm, ăn gì cũng sợ độc thì việc thông báo công khai các cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP là cần thiết. Nhưng công khai phải toàn diện và có sức thuyết phục, chứ trong bối cảnh này, bản danh sách 200 cơ sở kinh doanh thực phẩm "đạt chuẩn" nớ nó... bất ổn thế nào ấy!