Bắt "nữ quái" gây hàng chục vụ trộm cắp lừa đảo

Ngày 16/4, Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam "siêu lừa" Nguyễn Thị Tám, 38 tuổi, ở xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản.

Nguyễn Thị Tám là đối tượng không nghề nghiệp, thị hầu như chỉ lân la ở các tụ điểm có đông người dân vãng lai, cần sự giúp đỡ để làm quen lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra đã thu hồi được túi xách, ví và giấy tờ tùy thân của hàng chục nạn nhân ở Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình và Hải Phòng...

Nguyễn Thị Tám đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng trong vai người nhà một bệnh nhân đi khám bệnh. Tại đây, với ngón tỉ tê, chia sẻ hết sức tinh vi, Tám làm quen rất nhanh với bà Lê Thị Đông, 50 tuổi, ở 423 Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương có con gái đang khám thai.

Tang vật cơ quan điều tra thu được.

Do quá sốt ruột, bà Đông liền nhờ Tám "trông hộ" chiếc túi xách của con. Vào phòng khám thăm con trở ra, bà Đông điếng người giật mình không thấy người phụ nữ mà mình trao gửi chiếc túi xách bên trong có chiếc laptop trị giá hơn chục triệu đồng.

Cũng tại bệnh viện trên, Tám còn lừa cả hai vợ chồng một bệnh nhân bằng ngón tự khoe là thân với lãnh đạo bệnh viện để chiếm đoạt của họ chiếc nhẫn vàng và tẩu thoát...