Bắt nữ quái chuyên dụ dỗ trẻ em, chiếm đoạt tài sản

Sau khi ra tù vì hành vi dụ dỗ chiếm đoạt tài sản, đối tượng Phạm Thị Thùy (42 tuổi, trú tại ấp Giồng Quéo, xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) không chịu hoàn lương mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 23/11, Công an hai huyện của tỉnh Bến Tre là Ba Tri và Bình Đại đã phối hợp với nhau bắt giữ đối tượng Phạm Thị Thùy về tội "Lừa đảo", chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan điều tra, Thùy khai nhận vào ngày 22/11, khi chạy xe máy từ huyện Ba Tri đến huyện Bình Đại thì thấy em Kim Võ Quang Nhựt (8 tuổi) đang sử dụng điện thoại nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Giả vờ là một người bạn của mẹ bé trai, Thùy dụ dỗ Nhựt lên xe máy chở đến một quán nước gần khu vực. Sau đó, Thùy "giở chiêu" mượn điện thoại để liên lạc rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Bắt nữ quái chuyên dụ dỗ trẻ em, chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1

Đối tượng Thùy lúc bị bắt giữ. Ảnh: TTO

Sau khi không tìm được con, người thân của bé trai đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Qua điều tra, lực lượng Công an nhanh chóng bắt được Thùy đang lẩn trốn tại nhà một người quen. Bé Nhựt sau đó được tìm thấy.

Được biết, năm 2008, đối tượng Phạm Thị Thùy từng bị TAND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre xử phạt 8 năm tù vì thực hiện liên tiếp nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, vừa chấp hành xong án phạt vào tháng 5/2016 vừa qua.

Theo ông Lê Văn Chín, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, trong đợt cuối tháng 8 và tháng 9 vừa qua trên địa bàn huyện Giồng Trôm và Ba Tri đã xảy ra 8 trường hợp kẻ xấu xuất hiện vào buổi trưa ở khu vực các trường tiểu học, dụ dỗ học sinh nữ lên xe chở đi gặp người thân và cướp nữ trang.

Vụ việc có thể liên quan đến đối tượng Phạm Thị Thùy. Hiện cơ quan chức năng đang đẩy mạnh điều tra làm rõ.

Lê Khoa