Bắt nhóm vác mã tấu chém bảo vệ nông trường, cướp 5 con gà đá

Cả nhóm dùng mã tấu đánh người, khống chế các bảo vệ để cướp 5 con gà đá.

Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng gồm Đỗ Trọng Ân, Đỗ Trọng Tuấn (anh trai của Ân), Trần Quốc Hiệp (18 tuổi), Lê Thanh Huy (22 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản .

Bắt nhóm vác mã tấu chém bảo vệ nông trường, cướp 5 con gà đá - Ảnh 1

Một số đối tượng bị bắt.

Cụ thể, ngày 23/3, Ân và Hiệp đã rủ nhau đến chốt bảo vệ nông trường cao su Hòa Bình 2 chơi nên biết anh Đào Đức Hiệp (bảo vệ nông trường) có nuôi 5 con gà đá.

Chiều 26/3, Ân chở Hiệp, Võ Bùi Thanh Minh (16 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng) đi chơi và đến ngang một tiệm Internet. Tại đây, Ân thấy Tuấn, Huấn và Vũ đang chơi game nên rủ vào chốt bảo vệ của nông trường Hòa Bình để bắt gà và nhận được sự đồng ý của cả nhóm.

Sau đó, Ân nói Hiệp cùng Vũ về nhà Hiệp lấy 2 cây mã tấu của Ân đem theo, còn Ân và những người còn lại chạy xe máy vào chốt bảo vệ để chờ. Tiếp đó, khi gặp nhau, Hiệp đưa cho Ân và Huấn mỗi người 1 cây mã tấu rồi chạy đến chốt bảo vệ.

Lúc này, Huấn cầm mã tấu lao đến chỗ anh Nguyễn Ngọc Hà (bảo vệ), còn Ân lao đến chỗ anh Hiếu (bảo vệ), riêng Vũ bắn ná thun vào các bảo vệ.

Lúc này, thấy Ân cầm mã tấu đi đến chỗ mình, anh Hiếu hoảng sợ liền bỏ chạy nhưng bị Ân đuổi theo kịp dùng mã tấu đánh. Huy, Hiệp, Tuấn bắt 5 con gà và chạy ra tiệm internet để chờ nhau.

Sau khi cướp gà xong, Ân chia cho đồng bọn giữ, còn mình thì bán 1 con với giá 500.000 đồng.

Sau đó, cả nhóm lần lượt bị bắt nhưng còn một số đối tượng gồm Lê Minh Huấn (25 tuổi) và Nguyễn Quang Anh Vũ (21 tuổi) đã bỏ trốn nên hiện đang truy bắt.

Vĩnh Thựu