Bắt nhóm thanh niên nổ súng loạn xạ ở Tiền Giang làm 1 người chết

Ngày 25/3, nguồn tin cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt giam 9 bị can trong vụ nổ súng loạn xạ làm 1 người chết.

Các đối tượng bị khởi tố để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Cảnh sát cũng đang xem xét khởi tố các hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Nhựt (tự Bi Long Nhựt, 31 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Minh Tân (20 tuổi) xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 1h30 ngày 10/12/2020, Tân hẹn Nhựt đến nhà của Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) để giải quyết mâu thuẫn.

Hiện trường vụ việc

Sau đó, Tân rủ nhóm bạn đến nhà Đăng. Còn Nhựt phát cho nhóm bạn của mình mỗi người một khẩu súng để “xử” nhóm của Tân. Nhựt cho Nguyễn Văn An đứng canh ở khu vực nhà của Đăng, khi đối thủ tới thì nổ súng bắn.

Khi nhóm của Tân vừa vào con hẻm, cách nhà của Đăng khoảng 15m thì An nổ súng. Lúc này, Nhựt cùng các đối tượng khác cầm súng bắn liên tiếp vào nhóm Tân.

Vụ nổ súng làm Đăng tử vong. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều vỏ đạn và viên đạn chưa nổ, 1 quả lựu đạn, dao...

Đầu đạn tại hiện trường

Theo người dân địa phương, Đăng chuyên cho vay tiền góp và nghiện ma túy. Kết quả khám nghiệm tử thi, cảnh sát thu giữ được 1 đầu đạn bằng kim loại bên trong sọ não của Đăng.

Công an đã bắt nhiều đối tượng liên quan đến vụ án, thu giữ 8 khẩu súng, 64 viên đạn, 18 vỏ đạn, 5 bình xịt hơi cay, 1 quả lựu đạn…

Thiện Chí

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/bat-nhom-thanh-nien-no-sung-loan-xa-o-tien-giang-lam-1-nguoi-chet-722447.html