Bắt nhóm sinh viên dàn cảnh mua hàng online, đánh người, cướp tài sản

Để trả thù T. đã đánh bạn mình, nhóm sinh viên đã dàn cảnh mua hàng online để đánh đối thủ, cướp tài sản.

Ngày 19/2, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 7 người gồm: Lê Đình Nhân (SN 1999), Hoàng Dương Bảo Duy (SN 1998), Đỗ Trịnh Minh Khôi (SN 1999), Nguyễn Quang Trung (SN 1999, cùng ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Văn Trí (SN 1999, ngụ quận 12), Nguyễn Thị Thùy Dung (SN 1998, là bạn gái của Duy, ngụ quận 12) và Trương Minh Châu (SN 1999, là bạn gái của Nhân, quê Trà Vinh, trú quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Nhóm sinh viên bị bắt giữ.

Đây là nhóm thanh niên dàn cảnh mua hàng online rồi xông vào đánh nạn nhân T.V.T. (SN 2000, ngụ quận Tân Phú), cướp tài sản. Sự việc xảy ra trước siêu thị Lotte Mart nằm trên đường Phan Văn Trị (phường 10, quận Gò Vấp) vào tối 13/2 vừa qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu và lời khai của nhóm thanh niên gây án, tối 11/2, Nhân, Trí, Châu cùng một số người khác đến quán bar Boheme nằm trên đường Đề Thám (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) chơi thì nảy sinh mâu thuẫn với nhóm của T.

Hai bên xảy ra xô xát. Nhóm của T. đánh trọng thương nhóm Nhân.

Ngày hôm sau, khi mang hung khí quay trở lại tìm nhóm của T. để trả thù, Nhân, Duy cùng nhóm bạn trong đó có Nguyễn Sỹ Nam (SN 1999, ngụ quận 12) và Nguyễn Trần Thiện Nam (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp) gặp lực lượng Công an quận 1. Sỹ Nam và Thiện Nam bị bắt giữ.

Vẫn còn ấm ức, chiều 13/2, Nhân, Thùy Dung, Duy, Trí, Khôi, Châu, Đức Anh, Hiếu và Duy gặp nhau bàn bạc, tìm cách trả thù T.

Biết T. bán hàng online nên nhóm sinh viên này dùng facebook của Thùy Dung nhắn tin cho T. đặt mua đôi giày Yezzy Butter, Yezzy Cream White và 1 túi xách Levi’s với giá khoảng 40 triệu đồng.

Nhóm này hẹn T. đến trước siêu thị Lotte Mart để giao hàng.

Trong lúc giao hàng, T. bị nhóm của Nhân ập vào đánh đập túi bụi, cướp tài sản rồi bỏ đi. Sau đó cả nhóm đưa tài sản cướp được cho Hiếu và Duy cất giữ.

Nạn nhân sau đó đã trình báo công an.

Nhận được tin báo, Công an quận Gò Vấp nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được cả nhóm cùng tang vật vụ cướp không lâu sau đó.

Tại cơ quan điều tra, những người này thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết không có ý định cướp tài sản mà chỉ muốn đánh dằn mặt T. để trả thù.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Minh Anh