Bắt nhóm đối tượng trộm cáp viễn thông

  5 liên quanGốc

  Ngày 18-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa tạm giữ hình sự nhóm đối tượng: Hồ Ngọc Trường (43 tuổi), Nguyễn Anh Hào (34 tuổi), cùng ngụ phường Phước Tân (TP.Biên Hòa) và Phạm Văn Trai (46 tuổi, ngụ phường Tam Phước, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

  Theo xác minh ban đầu của công an, tối 15-11, Trường mang theo dụng cụ (cưa và kềm) đến đoạn đường dân sinh ở KP.Miễu, phường Phước Tân để cắt trộm cáp viễn thông.

  Khi đối tượng này vừa cắt dây cáp mang đi tiêu thụ thì bị nhân viên kỹ thuật của Tập đoàn bưu chính viễn thông Đồng Nai (VNPT Đồng Nai) phát hiện báo cho Công an phường Phước Tân. Qua xác minh, công an thu giữ một số dụng cụ để cắt cáp và hơn 30m dây cáp điện các loại với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng.

  Làm việc với công an, Trường khai nhận đã cùng một số đối tượng khác (trong đó có Hào và Trai) thực hiện trót lọt một số vụ trộm cáp trước đó tại địa bàn 2 phường Tam Phước và Phước Tân.

  Từ lời khai của Trường, công an đã bắt khẩn cấp Hào và Trai để phục vụ công tác điều tra. 2 đối tượng này đều thừa nhận đã thực hiện các vụ trộm cáp viễn thông ở hai địa phương nói trên. Chỉ trong 2 ngày 26 và 28-10, các đối tượng đã cắt trộm dây cáp điện thoại ở phường Phước Tân bán được hơn 10 triệu đồng.

  Trần Danh

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201911/bat-nhom-doi-tuong-trom-cap-vien-thong-2974516/