Bắt nhóm đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong dưới hồ nước

Ngày 10-10, cơ quan CSĐT - CAH Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp một số đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, xảy ra tối 3-10 tại xã Phụng Thượng, làm một nam thanh niên bị đuối nước do sợ hãi, liều mình nhảy xuống hồ nước.

Theo chỉ huy Đội CSHS - CAH Phúc Thọ, các đối tượng bị bắt gồm Vũ Văn Hải, Dương Minh Tuấn, Nguyễn Đình Thường, Nguyễn Tiến Thọ, Vũ Văn Dũng, Nguyễn Đình Hải, Vũ Tiến Tùng, Vũ Ngọc Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Tạ Hải Dương, Nguyễn Tiến Việt, Phùng Trung Dũng (đều ở độ tuổi 9X và trú tại xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt nhóm đối tượng liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong dưới hồ nước - Ảnh 1

Nhóm đối tượng bị CAH Phúc Thọ bắt giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng

Nội dung vụ việc được xác định khoảng 20h ngày 2-10, các anh Dương Ngọc Minh và Dương Văn Linh (đều ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) đi xe máy đến khu vực đường chợ Chiều (thôn Đông, xã Phụng Thượng) thì bị Cấn Văn Nghĩa (SN 1977, ở cụm 6, xã Phụng Thượng) và Dương Minh Tuấn (SN 1998, ở cụm 5 xã Ngọc Tảo) điều khiển xe máy tạt đầu, lạng lách dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn.

20h45 tối hôm sau, anh Dương Ngọc Minh nhận được điện thoại của Cấn Văn Sáng (SN 1997, trú tại cụm 4 xã Phụng Thượng) hẹn gặp nhau tại quán nước ven đường đảo Hồ Nam (thôn Nam, cụm 10, xã Phụng Thượng). Đúng hẹn, anh Minh đi xe máy một mình đến quán nước và gặp Vũ Văn Hải, Nguyễn Đình Thường, Dương Minh Tuấn và Cấn Văn Nghĩa. Tại đây, anh Minh và Dương Minh Tuấn nói chuyện về việc tối hôm trước xảy ra mâu thuẫn.

Cũng tại thời điểm này, Dương Ngọc Sơn (ở cụm 8, xã Phụng Thượng), là người quen của anh Minh hỏi có việc gì, đã bị Vũ Văn Hải, Nguyễn Đình Thường cầm ghế nhựa đánh vào đầu và Sơn đã điện thoại cho một số bạn đến quán nước đánh lại nhóm của Vũ Văn Hải.

22h cùng ngày, anh Hoàng Mạnh Quân (ở cụm 9, xã Phụng Thượng) đi ngang qua quán nước ven đường hồ Đảo Hồ đến quán nước tại khu vực đảo Hồ Nam uống nước cùng với các anh Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Tuấn (đều ở xã Phụng Thượng). Trong lúc anh Quân cùng bạn ngồi uống nước thì có một tốp thanh niên đi trên 5 xe máy, mỗi xe chở 2 - 3 người cầm theo ống tuýp sắt, dao, kiếm xông thẳng về phía các anh Quân, Dương, Tuấn.

Thấy vậy, anh Quân cùng nhóm bạn bỏ chạy nhưng bị một số thanh niên dùng hung khí đuổi theo tán công làm anh Quân bị ngất. Cũng tại thời điểm đó, Anh Đỗ Đình Viên (SN 1992, ở cụm 12, xã Phụng Thượng) đang ngồi uống nước với bạn tại bàn bên cạnh cũng bị một số thanh niên đuổi đánh. Không biết tại sao mình lại bị tấn công, anh Viên sợ quá đã nhảy xuống hồ nước gần đó và do không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Anh Quân sau đó đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương các vùng sau gáy, bả vai, chân tay và bị vật nhọn đâm vào đùi gây thương tích… Trong quá trình điều tra, Đội CSHS - CAH Phúc Thọ làm rõ sau khi xảy ra xô xát với nhóm thanh niên ở xã Phụng Thượng, Vũ Văn Hải, Dương Minh Tuấn, Nguyễn Đình Thường chạy về xã Ngọc Tảo rủ thêm bạn gồm Nguyễn Tiến Thọ, Vũ Văn Dũng, Nguyễn Đình Hải, Vũ Tiến Tùng, Vũ Ngọc Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Tạ Hải Dương, Nguyễn Tiến Việt, Phùng Trung Dũng quay lại xã Phụng Thượng tìm gặp nhóm của Dương Ngọc Sơn trả thù. Nguyễn Tiến Việt và Phùng Trung Dũng đã chuẩn bị 9 ống tuýp sắt, 1 đao và 1 kiếm tự chế đưa cho cả nhóm làm hung khí.

Cũng theo cơ quan CSĐT - CAH Phúc Thọ, việc anh Viên tử vong và anh Quân bị thương là do các đối tượng trong nhóm Vũ Văn Hải nhầm tưởng anh Quân là Dương Ngọc Sơn. “Thời điểm xảy ra vụ xô xát tại quán nước ven đường đảo Hồ Nam, Sơn mặc áo thể thao màu đỏ rồi bỏ đi và khi anh Quân cùng bạn đến ngồi uống nước tại quán này cũng mặc áo màu đỏ, nên các đối tượng tưởng anh Quân là Sơn, đã tấn công nhầm mục tiêu. Trong lúc xảy ra xô xát tại quán nước, nhóm của Vũ Văn Hải đã đuổi đánh những ai có mặt lúc đó nên anh Viên hoảng sợ đã nhảy xuống hồ nước” - một cán bộ Đội CSHS, CAH Phúc Thọ cho biết.