Bắt nhóm đối tượng chém người đứt lìa bàn tay

  Báo Cần Thơ
  9 liên quanGốcCần Thơ

  Ngày 9-7, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang thụ lý vụ án cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường An Bình. Qua đó, tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1997, ngụ tỉnh Vĩnh Long), Danh Qui (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Hậu Giang), Mai Thanh Út (sinh năm 1990), Mai Trọng Tuệ (sinh năm 2001) và Trần Quốc Được (sinh năm 1997, cùng ngụ TP Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi trên.

  Các đối tượng bị bắt và hung khí gây án. Ảnh: CTV

  Các đối tượng bị bắt và hung khí gây án. Ảnh: CTV

  Theo thông tin ban đầu, tối 6-7, Công an phường An Bình phát hiện nghi vấn có 2 nhóm thanh niên mang theo hung khí nhằm giải quyết mâu thuẫn ở khu vực rạch Cái Sơn, nên triển khai lực lượng nhanh chóng đến hiện trường. Sau đó, Công an quận Ninh Kiều báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ, đồng thời phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương ngăn chặn hai nhóm thanh niên trên.

  Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ bắt quả tang Nhân, Được, Tuệ, Qui, Út và những người liên quan, tạm giữ 2 dao bấm, 3 dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện và các tang vật khác. Trong vụ ẩu đả, nạn nhân H.L.D (sinh năm 1982, ngụ địa phương) bị chém đứt lìa bàn tay trái nên được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên để nối lại bàn tay trái.

  Các đối tượng khai nhận ngày 5-7, Nhân được một người bạn nhờ giải quyết mâu thuẫn với người khác. Người bạn của Nhân và K.V cùng có tình cảm với một cô gái, sau đó xảy ra mâu thuẫn trên mạng Facebook. Bực tức do bị thách thức nên nhóm của Nhân đã cầm hung khí đến trước số nhà khu vực 6, phường An Bình thì xảy ra ẩu đả với nhóm của D, sau đó bị bắt giữ. Theo cơ quan điều tra, Được là người cầm dao trực tiếp chém D dẫn đến đứt lìa bàn tay.

  Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Công an quận Ninh Kiều phối hợp các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy xét làm rõ, xử lý nghiêm nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích với tính chất côn đồ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự. Ngoài 5 đối tượng bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đã triệu tập, truy xét và lập hồ sơ điều tra những người liên quan.

  KIỀU CHINH

  Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/bat-nhom-doi-tuong-chem-nguoi-dut-lia-ban-tay-a148817.html