Bắt nhóm 'đạo chích' chuyên trộm xe máy gần một tỷ đồng

Trong thời gian ngắn, một nhóm gồm 3 đối tượng lợi dụng đêm tối đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Ngày 11/11, tin từ Công an thành phố Đồng Hới cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn toàn tỉnh, theo tin tức trên báo Quảng Bình.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 – 9/ 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đặc biệt tại thành phố Đồng Hới liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm xe máy, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Bắt nhóm 'đạo chích' chuyên trộm xe máy gần một tỷ đồng - Ảnh 1

Ba đối tượng trộm cắp xe máy bị Công an TP. Đồng Hới tóm gọn. Ảnh: báo Quảng Bình

Ba đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Cao Cường, sinh năm 1989, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh; Nguyễn Văn Tuyến, sinh năm 1989, trú tại phường Đồng Mỹ, TP.Đồng Hới và Lê Tùng Lâm, sinh năm 1996, trú tại xã Thuận Đức, TP.Đồng Hới.

Các đối tượng này đã có tiền án, tiền sự về các tội danh trộm cướp, hủy hoại tài sản, cưỡng đoạt tài sản và vừa mới mãn hạn tù không lâu trước đó, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời còn cho biết: Lợi dụng đêm tối khi người dân đã ngủ say các đối tượng đã dùng kìm cộng lực phá khóa cổng để đột nhập, rồi dùng vam phá khóa lấy trộm xe máy.Bằng thủ đoạn nói trên chúng đã gây ra 15 vụ, trộm cắp 19 xe máy với tổng trị giá ước tính lên đến 999 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ được 13 xe máy. Số xe còn lại đang được xác minh và tiếp tục thu giữ, trả lại cho người bị hại.

Thu Phương (Tổng hợp từ báo Quảng Bình và báo Công An TP. HCM)