Bắt nhóm cướp giật tài sản có trang bị vũ khí

Sau khi nhận đơn của chị Nguyễn Thị Hiền về việc mình bị các đối tượng giật mất chiếc túi xách trong đêm tối, công an thành phố Nam Định đã vào cuộc điều tra...

Bốn đối tượng bị bắt tại cơ quan công an

Chị Hiền (trú tại phường Hạ Long, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết: “Sau khi về gần đến nhà thì bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát, giật mất chiếc túi xách, tôi giật lại nhưng chỉ được cái quai. Chúng tôi tri hô nhưng 2 tên cướp đã nhanh chân tẩu thoát. Trong túi của tôi có gần 8 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại và một số giấy tờ”.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nguy hiểm, Công an thành phố Nam Định đã tung các điều tra viên có kinh nghiệm dày dạn vào cuộc đi thu thập thông tin, rà soát các camera an ninh của các công ty và nhà dân nơi xảy ra vụ cướp.

Theo hình ảnh camera thu lại được thì nhóm cướp trên có 4 tên, đi xe WAVE màu trắng, chúng đeo khẩu trang, mang theo hung khí. Xác định “con mồi” là những phụ nữ đi xe máy, mang theo túi xách, chúng ra tay rất nhanh, khiến nạn nhân không kịp phản ứng.

Bằng các nghiệp vụ, chỉ sau thời gian ngắn, các trinh sát đã bắt được 4 đối tượng trên khi đang lẩn trốn tại khu vực Ngọc Hồi - Đống Đa - Hà Nội, các đối tượng gồm: Trần Quang Lâm, 23 tuổi; Nguyễn Trọng Việt, 23 tuổi, Nguyễn Văn Tài, 19 tuổi; Phạm Văn Biển, 19 tuổi (cả 4 đối tượng quê Lý Nhân - Hà Nam). Trong đó, Trần Quang Lâm - đối tượng cầm đầu, nghiện ma túy từ năm 15 tuổi, từng có thời gian làm tài xế xe khách từ Hà Nam vào TP. HCM.

Thời gian qua, TP HCM đẩy mạnh tấn công, truy quét tội phạm cướp giật, Lâm cùng đồng bọn chọn địa bàn tỉnh Hà Nam, Nam Định hành nghề.

Theo hồ sơ của Công an, chỉ trong 4 ngày Lâm cùng đồng bọn đã tiến hành liên tiếp 6 vụ cướp giật tài sản tại thành phố Nam Định.

Hiện vụ việc đang được Công an Nam Định điều tra và làm rõ.